Căn nhà di động sở hữu gara chứa ô tô

Một chiếc xe dạng mobihome là ước mơ của bất kỳ ai đam mê xê dịch. Đáp ứng nhu cầu này, hãng độ Concorde đã chế tạo chiếc mobihome vừa đầy đủ tiện nghi cho 6 người sinh hoạt, lại được trang bị gara chứa thêm một chiếc ô tô cỡ nhỏ.

Chiếc mobihome này có tên gọi là Liner 1090 GIO, có chiều dài 2,4m, nặng 12 tấn, được tích hợp thêm một chiếc gara có chiều dài khoảng 4,3m, cao khoảng 1,36m. Đáng chú ý, chiếc mobihome này sở hữu một phòng sinh hoạt khá lớn, thích hợp cho 6 người. Phòng tắm rộng rãi, có nội thất bằng thép không gỉ và ốp đá.

Phần bếp trong xe được thiết kế hình chữ U nằm giữa không gian phía trước và phòng sinh hoạt. Các trang bị có trong phòng sinh hoạt gồm tủ lạnh, mặt bàn sơ chế thực phẩm, bồn rửa bát, bếp nấu; riêng khu vực tiếp khách có hai băng ghế sofa đặt đối diện nhau đi kèm hai ghế đơn có thể xoay 360 độ.

Ngoài những các trang bị tiện nghi, xe cũng sở hữu phần khung gầm được thiết kế tương tự khung gầm của Mercedes Benz. Xe có công suất 299 mã lực, hiện có giá khoảng 14 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Mỗi năm có khoảng 32 triệu tấn lốp xe bị thải do hết hạn sử dụng. Lượng lốp xe này đủ để bao phủ toàn bộ thủ đô Washington, Mỹ. Vì thế, một công ty tại Chile tên là T-Phite đã tạo ra quy trình tái chế lốp xe cũ, biến chúng thành pin dành cho phương tiện di chuyển bằng điện.

Từ khi được mở bán đấu giá vào giữa tháng 8, đã có nhiều biển đẹp được bán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong tháng 12 này, nhiều biển số tiếp tục được bán đấu giá, trong đó có những biển số được đánh giá là siêu đẹp có thể được chốt với giá cao.

Dù mong muốn mẫu xe Tesla Cybertruck làm bằng gỗ của một người Việt trẻ chế tạo có mặt tại lễ ra mắt của Tesla không thành vì nhiều lý do, nhưng sự kiện ra mắt mẫu xe bán tải thuần điện Cybertruck tại Mỹ vẫn rất đáng được giới yêu xe Việt quan tâm. Trong sự kiện này, những chiếc Tesla Cybertruck 2024 mới đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng với 3 phiên bản.