Cẩn trọng với căn hộ chung cư cho thuê theo giờ

Dịch vụ cho thuê căn hộ chung cư theo giờ không phải là loại hình mới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hình thức kinh doanh này đang ngày càng nở rộ tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước có nhu cầu lưu trú.

hinh anh tac gia

Hải Châu

haichau.luong@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá mua nhà ở xã hội hiện nay đang được cho là quá cao so với thu nhập của người lao động, công nhân thu nhập thấp. Dù đã có sự hỗ trợ của gói tín dụng 120.000 tỷ của Chính phủ nhưng mức lãi suất 8,2% đã khiến việc hỗ trợ không phát huy tác dụng như mong đợi. Thực tiễn đã chứng minh, việc thuê mua nhà ở xã hội có một số ưu điểm giúp người mua dễ dàng tiếp cận và phù hợp với điều kiện kinh tế hơn so với hình thức mua nhà ở xã hội.

Có thể thấy, việc mua bán các sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai là phương án phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm tiềm ẩn nhiều rủi ro vì những thứ liên quan đều mới chỉ nằm trên giấy tờ. Do vậy, khi giao dịch các sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai, người mua cần phải lưu ý để tránh gặp phải những thiệt hại đáng tiếc.

Ngôi nhà 3 tầng ngập gió và ánh sáng được xây dựng tại một vùng quê ở tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi nhà ngập tràn sắc xanh này đã được đề cử cho Giải thưởng Công trình xây dựng của năm lần thứ 14, do tạp chí kiến trúc ArchDaily tổ chức.

Thuê nhà luôn là một lựa chọn hàng đầu của sinh viên và người đi làm tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho người đi thuê, có nhiều vấn đề cần phải được ghi rõ ràng trong hợp đồng thuê nhà ngay từ đầu.

Tọa lạc tại thị trấn Phú Bài, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km, ngôi nhà được bao bọc bởi 1 lớp vỏ “trong suốt” vô cùng đặc biệt để thích nghi với khí hậu khắc nghiệt của địa phương.