Cần xử lý tận gốc nạn lộ, lọt thông tin cá nhân

Vài ngày qua, xảy ra hàng loạt vụ lừa đảo qua điện thoại với thủ đoạn tinh vi khiến dư luận xã hội lo lắng và phẫn nộ. Hầu hết các vụ lừa đảo này đều liên quan đến vấn đề lộ, lọt thông tin cá nhân. Việc lợi dụng thông tin cá nhân giờ đây đã không chỉ dừng lại ở việc gọi điện mời mua nhà, mua đất hay rao bán dịch vụ… mà còn là đe dọa, tống tiền, lừa đảo. Thực trạng trên đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân trong khi hành lang pháp lý về vấn đề này chưa hoàn thiện, ý thức của mỗi người để bảo vệ thông tin cá nhân lại chưa cao.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, công tác khuyến học, khuyến tài tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, đào tạo của Thủ đô. Phong trào khuyến học mạnh từ cơ sở là nguồn lực để Hà Nội trở thành đơn vị đi đầu cả nước trong xây dựng xã hội học tập.

Sau hơn 1 tháng tranh tài với sự tham gia của 21 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc, cuộc thi "Tranh biện giao thông xanh" do chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt tổ chức đã đi đến vòng chung kết và tìm ra được nhiều nhân tố trẻ, hứa hẹn đóng góp vào sự thay đổi môi trường quốc gia trong tương lai.

Sáng 21/3, đến thăm và làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định niềm tin sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với Thanh niên và tổ chức Đoàn, đồng thời mong muốn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tăng cường hơn nữa các hoạt động giáo dục, lý tưởng Cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng gây dựng đất nước phồn vinh hạnh phúc, kiên trì xây dựng các giá trị và hình mẫu thanh niên thời đại mới “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Dự kiến nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, ngành đường sắt đã chạy thêm nhiều chuyến tàu, chủ yếu tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung.

Trung ương Đoàn Thanh niên và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2026.