Canada - Nhật Bản tái khẳng định quan hệ đối tác chiến lược

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có chuyến thăm chính thức Canada và hội đàm với người đồng cấp Canada Justin Trudeau. Đây là chuyến thăm song phương đầu tiên của Thủ tướng Kishida tới Canada kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10/202

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, các trận động đất kinh hoàng hồi tháng Hai vừa qua sẽ khiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Syria giảm 5,5% trong năm 2023 và nước này cần 7,9 tỷ USD trong 3 năm để tái thiết.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 22/3 đã đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ thế giới xảy ra xung đột hạt nhân đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ qua.

Theo đánh giá mới nhất của Chính phủ Ukraine, Ngân hàng thế giới (WB), Ủy ban châu Âu (EC) và Liên hợp quốc (UN), số tiền để Ukraine có thể tái thiết và phục hồi đất nước đã tăng lên 411 tỷ USD.

Tại Pháp, tình hình hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa đến ngành nông nghiệp và du lịch của nước này. Tổng thống Emmanuel Macron thậm chí đã phải kêu gọi người dân cần tiết kiệm nước trong bối cảnh nguy cơ hạn hán sẽ còn kéo dài.

Các trường học ở Los Angeles, Mỹ đã phải đóng cửa do hàng chục nghìn nhân viên ngành giáo dục đình công.