Cảnh báo giả danh Bệnh viện Bạch Mai để xin từ thiện

Bệnh viện Bạch Mai vừa có cảnh báo về việc một số đối tượng giả danh Trung tâm Nhi của bệnh viện xin từ thiện để lừa đảo, trục lợi từ người có lòng hảo tâm.

Hai đối tượng mạo danh Trung tâm Nhi, Bệnh viện Bạch Mai xin từ thiện. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Bạch Mai vừa đưa ra thông báo về tình trạng hiện nay có một số đối tượng giả danh, mạo danh Trung tâm Nhi Bệnh viện Bạch Mai đi xin từ thiện để lợi dụng lòng từ bi và sự tốt bụng của người khác để đạt mục đích riêng của họ.

Bệnh viện đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để tránh bị lợi dụng. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt. Tại bệnh viện có Phòng công tác xã hội để kết nối với các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với bệnh nhân ngèo bệnh trọng, có hoàn cảnh đặc biệt. Vì vậy, bệnh viện sẽ không có sự kêu gọi mang tính chất cá nhân. Mọi người hãy cảnh giác để tránh bị lợi dụng./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an rà soát, phân loại, có giải pháp hiệu quả về phòng cháy, chữa cháy với nhà ở cho thuê trọ, đặc biệt là nhà có nhiều tầng, nhiều căn hộ.

Thời điểm hiện tại, nguồn vật liệu cung cấp cho các dự án khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ đã cơ bản đáp ứng nhu cầu thi công. Tuy nhiên, khó khăn về nguồn vật liệu đất đắp đang là một trong những nguyên nhân khiến nhiều dự án chưa đạt được tiến độ thi công như kỳ vọng.

Tại các quận nội thành Hà Nội như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàn Kiếm,… dân cư tập trung rất đông. Nhiều khu ngõ sâu hun hút chật hẹp nhưng xung quanh nhà được xây dựng chuồng cọp, khung sắt rất kiên cố. Chống trộm nhưng lại quên chống hỏa hoạn, vì câu chuyện này mà nhiều người đã phải trả giá bằng cả mạng sống.

Gần đây tại một số tỉnh, thành phố xuất hiện tình trạng tội phạm dụ dỗ học sinh, sinh viên mở tài khoản thanh toán, sau đó chuyển lại cho các đối tượng này sử dụng.

Hiện học sinh trên cả nước đã bước vào kỳ nghỉ hè. Ngoài việc tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao thì nhiều em lại dành không ít thời gian để sử dụng điện thoại tham gia mạng xã hội. Việc nhiều em chưa đủ hiểu biết, kiến thức để phân biệt đúng sai với các thông tin trên mạng xã hội sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển nhận thức, tâm sinh lý của trẻ.

Các đội cảnh sát PCCC&CNCH Mỹ Đức, Hà Nội, thường xuyên triển khai tuần tra, kiểm soát, đảm bảo diện tích rừng trên địa bàn được an toàn trước những diễn biến bất thường của thời tiết.