Cảnh báo tình trạng trộm cắp dịp cận Tết

Vào dịp cận Tết, tình trạng tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố có diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, chủ quan của người dân để đột nhập vào nhà, cơ sở kinh doanh trộm cắp những tài sản có giá trị như tiền, xe máy, điện thoại, đồ dùng có giá trị.

Vào dịp Tết, tội phạm trộm cắp tài sản nói chung, đột nhập trộm cắp tài sản nói riêng, có chiều hướng gia tăng. Các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân như chủ quan trong việc bảo quản tài sản, không khóa cửa cổng, cửa ra vào nhà, cửa ban công, cửa sổ, cửa tầng thượng để đột nhập, trộm cắp tài sản có giá trị. Khi bị phát hiện, bắt giữ, đối tượng sẽ tìm mọi cách chống trả quyết liệt để bỏ trốn.

Theo lực lượng chức năng, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản là không mới, chủ yếu do sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân, người quản lý, bảo vệ tài sản trong các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình. Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản, ngoài các biện pháp xử lý nghiêm minh của pháp luật và trách nhiệm của cơ quan công an thì mỗi người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn cũng cần nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là. Bên cạnh đó, cần có biện pháp quản lý, bảo vệ tài sản, không để các đối tượng xấu có cơ hội để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 25/2, lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng đang tiếp tục truy bắt những người trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy của địa phương này vào tối ngày hôm qua.

Công an Hà Nội vừa thông tin về vụ việc một người phụ nữ bị lừa đảo 1 tỷ đồng vì nghe cuộc gọi giả danh cơ công an.

Công an huyện Đông Anh cho biết đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng đánh bạc tại nhà văn hoá thôn Hà Lâm 1, xã Thuỵ Lâm.

Trước thông tin phản ánh của dư luận về hiện tượng các “cò” chèo kéo, nhận làm dịch vụ cấp đổi bằng lái xe và thu tiền theo lối chặt chém tại cơ sở 258 Võ Chí Công, quận Tây Hồ và 16 Cao Bá Quát, quận Ba Đình, Hà Nội. Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đang giao chức năng kiểm tra sự việc trên, nếu phát hiện vi phạm đơn vị này sẽ xem xét, xử lý kịp thời.

Bực tức khi nghi ngờ vợ cùng người đàn ông khác vừa đi nhà nghỉ, ông Nguyễn Văn Hoan (65 tuổi, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) mua 20.000 đồng tiền xăng, đổ lên người tình địch rồi châm lửa đốt.

Ngày 24/2, Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Nguyễn Thành Trung, 20 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội để điều tra về hành vi cướp tài sản.