Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo gia hạn đăng kiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) phối hợp với lực lượng Công an các địa phương vừa ra thông báo cảnh báo người dân về tình trạng giả mạo cán bộ Trung tâm đăng kiểm gọi điện cho các chủ xe ô tô để gia hạn kiểm định.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện có một số đối tượng giả mạo nhân viên các trung tâm đăng kiểm để gọi điện đến các chủ xe thông báo ô tô chuẩn bị hết hạn kiểm định và phải gia hạn đăng kiểm. Nếu chủ phương tiện “dính bẫy”, các đối tượng này sẽ gửi phiếu xác nhận gia hạn về qua hệ thống chuyển phát nhanh, sau đó thông qua "shipper" chuyển lại 100.000 đồng cho đối tượng.

Do chưa nắm rõ các quy định trong Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT về gia hạn kiểm định cho các xe ô tô con đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải, nhiều chủ phương tiện đã tin tưởng và làm theo hướng dẫn của đối tượng giả mạo, dẫn đến mất tiền oan.

Vì vậy, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tải lên toàn bộ giấy xác nhận thời hạn kiểm định cho các xe cơ giới có hạn kiểm định từ ngày 3/6/2023 - 30/6/2024 thuộc diện được gia hạn kiểm định. Chủ xe có thể tra cứu gia hạn kiểm định trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường link:https://giahanxcg.vr.org.vn hoặc trên app "TTDK" và tự tải file giấy xác nhận gia hạn về, in ra để sử dụng khi lưu thông trên đường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội thường chỉ xảy ra các vụ trộm cắp xe máy tại các bãi gửi xe tự phát. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các đối tượng đã len lỏi vào cả bãi gửi xe của các trung tâm thương mại lớn để thăm dò, lợi dụng sơ hở của người dân, từ đó tráo thẻ xe và thực hiện hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định truy nã đối tượng Nghiêm Văn Hưng (sinh năm 1989; HKTT: TDP 2 phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) về tội "Tổ chức đánh bạc".

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang xác minh đơn tố giác Phạm Công Tuyên (sinh năm 1992; trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có hành vi “làm nhục người khác” trên mạng xã hội Facebook và “đe dọa giết người” xảy ra tháng 10/2023 tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thông tin từ Công an TP.HCM, trong tháng 2/2024, Công an TP.HCM đã xử lý gần 16.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chiếm gần 32% tổng số trường hợp vi phạm pháp luật giao thông trên địa bàn thành phố.

Qua luật sư bào chữa, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bày tỏ việc tự nguyện mang tất cả tài sản hợp pháp của mình cũng như vận động gia đình, kêu gọi bạn bè giúp đỡ để đảm bảo giải quyết triệt để các vấn đề về tài chính, kinh tế liên quan đến hậu quả vụ án.

Khoảng hơn 15 chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 17, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương, quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy