Câu chuyện của thợ sửa máy ảnh

Với nhiều thế hệ phó nháy ở Hà Nội, ngôi nhà nhỏ trên con phố Hàng Bún – quận Ba Đình - Hà Nội - đã trở thành địa chỉ quen thuộc. Họ tìm đến mỗi khi cần sửa chữa những chiếc máy ảnh hoặc ống kính của mình.

Có người đã có hàng chục năm gắn bó với nghề sửa máy ảnh. Chỉ khác, máy ảnh thời nay không còn giống máy ảnh dùng phim như trước kia, đòi hỏi nghệ thuật sửa máy ảnh phải thay đổi để bắt nhịp với sự phát triển này.

 

Sửa máy ảnh không chỉ đòi hỏi về tay nghề, mà còn của tính kỷ luật, bởi từng chi tiết dù rất nhỏ cần phải có sự tập trung sắp xếp khoa học.
Người thợ phải sửa được chiếc máy ảnh trở lại như ban đầu, chứ không phải để chiếc máy chạy được mà không đạt chuẩn.
Giờ đây chủ yếu là máy ảnh số với tính tiện lợi cao. Việc sửa chữa cũng chủ yếu là thay linh kiện, không giống máy ảnh phim như xưa.
Đáng mừng là hiện nay nhiều bạn trẻ quay trở lại chơi máy ảnh phim. Những người chơi máy ảnh phim thường hiểu về nhiếp ảnh nhiều hơn và kỹ năng chụp ảnh tốt hơn. Với máy số, tính hiện đại khiến cho người chụp lười đi và phụ thuộc vào công nghệ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Xã đảo Minh Châu (huyện Ba Vì) được biết đến là một trong những vùng chăn nuôi bò tập trung lớn của Hà Nội. Cả xã có khoảng 70% hộ nuôi bò sữa cho ăn cỏ voi, vì thế, những cánh đồng cỏ voi cứ mở rộng dần. Cách biệt với những náo nhiệt của đô thị, cuộc sống của người nông dân trồng cỏ voi, nuôi bò sữa ở đây cứ bình yên trôi qua mỗi ngày.

Len lỏi trong nếp sống của người Hà Nội cũ, vẫn còn đó nhiều người phụ nữ ngồi cặm cụi đan len chuẩn bị cho những ngày gió lạnh tràn về.

Một nhịp sống đêm hối hả đang diễn ra trên công trường xây dựng Dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô. Là một dự án trọng điểm mang ý nghĩa to lớn với sự phát triển của Thủ đô, các đơn vị thi công ngày đêm thực hiện các hạng mục để bắt kịp tiến độ.

Sắc màu mùa đông bao giờ cũng có phần ảm đạm. Bởi thế, những chén trà nóng, những chiếc áo khoác xù xù và những túm tụm nhóm người trên vỉa hè, bên bờ hồ, trong các quán cóc,… góp phần xóa đi sự lạnh lẽo hiu hắt của ngày đầu đông Hà Nội.

Với nhu cầu ngày càng cao, dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh đang ngày càng phát triển không chỉ ở Hà Nội, mà ở hầu khắp các thành phố trên cả nước. Những người làm dịch vụ này 100% là nữ giới và không chỉ cần có tay nghề và sự hiểu biết chuyên môn về chăm sóc cơ bản trẻ sơ sinh, mà còn phải có tấm lòng yêu trẻ.