Chế độ tự lái của Hyundai Ioniq 5 thi đỗ sát hạch

Hyundai Ioniq 5 đã vượt qua bài kiểm tra giống như các bài sát hạch bằng lái xe dành cho con người và nhận về giấy chứng nhận hoàn thành kỳ thi sát hạch.

Theo Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ, 66% người Mỹ sợ xe tự hành, 25% không chắc chắn về công nghệ này và chỉ 9% nói rằng họ tin tưởng vào chế độ này. Và để chứng minh cho người tiêu dùng về mức độ an toàn trên sản phẩm của mình, Hyundai đã đưa mẫu xe điện Ioniq 5 tự tham gia một kỳ thi sát hạch bằng lái ô tô, được tổ chức ở thành phố Las Vegas, Mỹ.

Giám khảo ngồi ở ghế hành khách phía trước đánh giá Ioniq 5 theo tiêu chí giống như con người

Bà Kandice Jones là một trong những giám khảo khó tính nhất của tiểu bang Nevada, Mỹ và các thí sinh được bà chấm đỗ chỉ chiếm 16%. Nữ giám khảo đánh giá Hyundai Ioniq 5 dựa trên bộ tiêu chí tương tự kỳ thi sát hạch bằng lái dành cho con người.

Hyundai Ioniq 5 phải trải qua các bài tình huống giống như con người

Trên xe sẽ không có người lái xe mà chỉ có một giám khảo ngồi ở ghế phụ của Hyundai Ioniq 5 để đánh giá khả năng xử lý các tình huống ở chế độ tự hành . Bà Kandice theo dõi tốc độ, cách thay đổi làn đường của tính năng tự hành trên xe và chấm điểm các thao tác dừng, rẽ trái, giữ làn đường và cả thời gian chiếc xe cần để phản ứng với sự cố.

Hyundai Ioniq 5 được cấp giấy phép lái xe tại tiểu bang Nevada

Kết quả, Ioniq 5 đã vượt qua bài kiểm tra giống như các bài sát hạch bằng lái xe dành cho con người và nhận về giấy chứng nhận hoàn thành kỳ thi sát hạch. Tuy nhiên, “giấy phép” của Hyundai Ioniq 5 hoàn toàn không có giá trị sử dụng thực tế, bởi xe tự hành không thể được cấp bằng lái như con người. Nhưng qua đây, hãng cũng đã phần nào tăng thêm “uy tín” về mức độ an toàn của chế độ tự lái.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suzuky Jimny vừa ra mắt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi có một ngoại hình khá mới lạ. Nhưng để sở hữu mẫu xe này sớm, khách hàng sẽ có thể sẽ phải chi thêm gói phụ kiện từ 50 triệu đồng tại các đại lý.

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

Ba tháng đầu năm nay, thị trường ô tô trong nước được đánh giá là khá ảm đạm. Mặc dù vậy, một số cái tên vẫn duy trì trong top xe bán chạy nhất quý.

Tại lễ diễu binh kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam được tổ chức vào sáng 14/4 tại Hà Nội. Bên cạnh dàn xe đặc chủng hiện đại, mạnh mẽ, sự quan tâm của cộng đồng yêu phương tiện còn dành sự quan tâm đến hai chiếc xe đi đầu trong buổi lễ, đó là mẫu Vinfast VF8 phiên bản mui trần