Chè kho Bằng An | Mỗi xã một sản phẩm | 10/06/2024

Chè kho là thức quà nổi tiếng của xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất món chè kho Bằng An - món ăn quen thuộc nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hình ảnh đôi guốc mộc không chỉ đi vào thơ ca, mà với nhiều người, đó còn là ký ức đẹp như chuyện cổ tích trong lời kể của bà, của mẹ. Từ những câu chuyện đẹp đó, một nhà thiết kế đã đưa guốc mộc từ ký ức trở về cuộc sống ngày nay. Hãy cùng gặp gỡ chị Hoàng Ly Ly, người sáng lập dự án "Am Reborn - Tôi tái sinh", với mong muốn hồi sinh nghề làm guốc gỗ.

Nghề làm đặc sản từ Cốm đang mang lại ấm no cho rất nhiều người dân trên phố Hàng Than, quận Ba Đình. Đặc biệt, bánh Cốm Hàng Than đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng ở Hà Nội. Hãy cùng ghé thăm một cơ sở sản xuất trên con phố này để cùng tìm hiểu quy trình tạo nên thương hiệu nức tiếng của người Hà Nội.

Chế biến sau thu hoạch là khâu rất quan trọng trong việc nâng cao giá trị sản phẩm, đặc biệt là giá trị của các loại hoa quả vốn được trồng rất nhiều tại nước ta như cây chuối. Hãy cùng đến với cơ sở chế biến nông sản Phú Linh ở xã Tự Lập huyện Mê Linh để tìm hiểu về quy trình làm chuối sấy ở đây.

Mùa thu Hà Nội đang tới rất gần. Khi những cơn gió heo may nhè nhẹ thổi trên đường phố thì cũng là lúc những gánh hàng rong quen thuộc thơm phức hương cốm mới sẽ lại được bắt gặp ở khắp các ngóc ngách của Thủ Đô. Hãy cùng tới thăm một cơ sở sản xuất cốm ở làng cốm Mễ Trì Hà Nội để cùng tìm hiểu về những món ngon từ cốm và cách mà người ta tạo ra chúng nhé.

Không thanh mảnh như chiếc nón bài thơ xứ Huế, nón làng Chuông “3 tầng” dày dặn, cứng cáp mà vẫn thanh lịch, duyên dáng, đậm chất nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Hãy cùng đến với xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, nơi có làng nghề hơn 300 năm tuổi, để cùng tìm hiểu về chiếc nón làng Chuông nức tiếng.

Nem chua có nguồn gốc từ các vùng nông thôn Việt Nam, nơi người dân tận dụng thịt lợn và các nguyên liệu sẵn có để chế biến thành những món ăn độc đáo. Mỗi vùng miền lại có cách làm nem chua riêng, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho ẩm thực Việt.