Chè kho ngày Tết | Nhịp sống Hà Nội | 15/02/2024

Tết đến, bên cạnh mâm cỗ tất niên với các món ăn đặc trưng của ngày Tết, thì chè kho chính làm món ẩm thực độc đáo không thể thiếu mà người Hà Nội xưa thường dùng để cúng Phật và lễ gia tiên. Đây cũng là thức quà ngon để mời khách quý trong dịp Tết.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày này, ngôi làng làm hương nổi tiếng ở Phú Xuyên tất tật hơn những tháng trong năm, bởi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng hương thơm trong cúng lễ của người dân tăng cao.

Hàng Cân là một phố nhỏ nằm trong khu 36 phố phường. Tuy phố này không dài, nhưng lúc nào cũng nhộn nhịp và tràn đầy sức sống từ sáng sớm.

Dưới ánh đèn lung linh, tiếng nhạc rộn ràng, từng nhóm du khách đổ về, tìm kiếm những không gian ở bên nhau, để trò chuyện và tận hưởng những khoảng thời gian quý giá của năm cũ trước khi bước sang năm mới.

Ngồi trên những chiếc xe Jeep cổ điển, gió lùa qua tóc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm Thủ đô không chỉ qua các địa danh nổi tiếng mà còn qua những câu chuyện lịch sử và văn hóa thú vị.

Chỉ còn vài ngày nữa mới đến Tháng Chạp nhưng những vườn quất ở Tứ Liên đã bắt đầu nhộn nhịp bán quất sớm. Những khu vườn quả sai trĩu trịt đã được những người trông nom chằng buộc để giữ dáng cho cây.

Giòn tan, thơm lựng, bánh quế gắn liền với những buổi tan học hay chiều đông se lạnh. Dù nhịp sống hiện đại có nhiều món ăn mới mẻ hơn, nhưng bánh quế vẫn tồn tại ở mọi ngóc ngách của đô thị, giản dị, mộc mạc và thân quen.