Chỉ chấm dứt quyền sở hữu khi chung cư bị phá dỡ

Liên quan tới dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), tại phiên họp chiều 17/3, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, quyền sở hữu chung cư chỉ chấm dứt khi nhà chung cư bị phá dỡ chứ không phải hết hạn sử dụng là chấm dứt. Nếu chung cư chưa hết hạn sử dụng nhưng mất an toàn cũng sẽ buộc tháo dỡ.

hinh anh tac gia

Hải Châu

haichau.luong@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Lãi suất tăng cao cùng kỳ thu tiền điện bình quân tăng đột biến ảnh hưởng đến dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp, Trung Nam Group đã chậm thanh toán 320 tỷ đồng trái phiếu cho trái chủ.

Theo khảo sát các đại lý sắt thép tại Hà Nội, giá sắt thép dù liên tục tăng cao nhưng lượng tiêu thụ vẫn nhỏ giọt, không mấy khả quan.

Từ đầu năm 2023 đến nay, giao dịch trên thị trường bất động sản ảm đạm, dự án bất động sản nghỉ dưỡng gần như không có thanh khoản. Cùng với đó, giá nhà ở, đất nền trên cả nước có xu hướng giảm nhưng mặt bằng giá vẫn ở mức cao.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều những công trình mới lạ và độc đáo được tạo nên bởi nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Bởi 1 lý do hy hữu nào đó mà người ta bắt buộc phải thiết kế và xây dựng những công trình một cách khác thường như đường sắt đi xuyên qua những toà nhà cao tầng hay con đường chạy trên mặt nước.

UBND tỉnh Nghệ An đã thông qua dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị. Theo đó, điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của thị xã Cửa Lò và 4 xã của huyện Nghi Lộc gồm: xã Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thái, Nghi Phong về thành phố Vinh quản lý.