Chỉ số VN-Index tăng hơn 15 điểm trong phiên ngày 19/2

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/2/2024, VN-Index đạt 1.224,97 điểm, tăng 15,27 điểm so với tham chiếu, tương đương 1,26%. Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 24,5 nghìn tỷ đồng. Thị trường đánh dấu phiên tăng điểm tốt thứ 3 liên tiếp từ sau dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2024.

Toàn sàn HOSE có 298 mã tăng (10 mã trần), 217 mã giảm (3 mã sàn) và 52 mã đứng giá tham chiếu. Nhóm cổ phiếu trụ với các mã VIC, VHM, VRE, GAS, VNM… đóng vai trò giúp cho VN-Index tăng điểm mạnh mẽ với mức thanh khoản vượt trội. Dòng tiền hiện nay cho thấy sự lan tỏa tốt giữa các nhóm ngành. Cụ thể, các cổ phiếu nhóm Phân bón, hóa chất; bán lẻ; dầu khí… có một phiên giao dịch tốt.

Tổng quan chỉ số VN-Index

Khối ngoại hôm nay cho thấy một lực bán ròng mạnh vào buổi sáng (hơn 180 tỷ đồng), tuy nhiên xu thế đảo ngược vào phiên chiều. Kết phiên, khối này mua ròng hơn 130 tỷ đồng, tập trung vào các cổ phiếu như VIC, VHM, VRE (khoảng 420 tỷ đồng), MSN, EVF, HPG. Ngược lại, các cổ phiếu bị bán ra gồm VND, DBC, MWG, VNM, CTG…

Như vậy, VN-Index đã có ba phiên liên tục kéo sau tết tăng mạnh với tổng cộng gần 27 điểm. Sự đóng góp chính đến từ các nhóm có vốn hóa lớn và các nhóm ngành khác có sự phân hóa lớn nên phần nào có thể khiến nhà đầu tư bị thụ động. Hiện tại VN-Index đã bứt lên khỏi vùng cản 1210-1215đ để hướng đến vùng kì vọng 1250đ, nhưng với việc chốt lời nhóm này có thể tạo áp lực lên thị trường chung trong những phiên tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng, kịp thời xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh và làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nếu có hành vi thao túng thị trường.

Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ thở phào nhẹ nhõm bởi vì vụ Iran ném bom Israel hôm thứ Bảy không diễn biến xấu đi. Chỉ số công nghiệp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq-100 đều tăng khoảng 0,2% tính đến 11 giờ tối (giờ địa phương). Giá dầu thô giảm 0,5% xuống 85,25 USD.

Trong bối cảnh giá HAG giảm nhẹ 2% kể từ đầu năm. Bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG), đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu HAG.

Hiện, các kênh huy động vốn trong nền kinh tế của nước ta đang phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Chính vì vậy, khơi thông và cải thiện thị trường vốn nợ gồm các sản phẩm như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, cổ phiếu ưu đãi nhằm đa dạng hóa, góp phần giúp cho dòng tiền trong nền kinh tế lưu thông hiệu quả.

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) mới thông tin về đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thí điểm giá điện hai thành phần, gồm giá công suất và giá điện năng, thực hiện trong năm nay.

Theo đại diện Công ty TNHH AEON Topvalu Việt Nam, trước đây, hệ thống AEON tại Hồng Kông, Trung Quốc nhập chuối Philippines và Đài Loan, Trung Quốc, nhưng từ 2023, chuối tươi Việt độc chiếm kệ hàng tại chuỗi siêu thị này.