Chiếc Aston Martin DB6 thuần điện có giá gần 20 tỷ đồng

Aston Martin DB6 là một trong những mẫu xe đã ra đời cách đây hơn 50 năm và được xem là một trong những mẫu xe động cơ đốt trong bền bỉ nhất của hãng. Nhà sản xuất Công ty Lunaz của Anh đã thay đổi phần động cơ xe để thân thiện với môi trường hơn.

Chiếc Aston Martin DB6 thuần điện nằm trong tổng số 1.788 xe DB6 được sản xuất từ năm 1965 – 1970. Trước đó, chiếc xe này được trang bị máy xăng dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất 282 mã lực. Sau khi được thay thế động cơ điện, chiếc xe này đã được nâng cấp về sức mạnh khi tạo ra 375 mã lực. Cung cấp sức mạnh cho động cơ là khối pin từ 80 đến 120 kWh cho phép xe vi di chuyển khoảng 410 km trong một lần sạc và có hỗ trợ sạc nhanh.

Chiếc DB6 thuần điện đặc biệt này không chỉ thân thiện với môi trường thông qua động cơ mà nội thất xe được cải tiến với nhiều vật liệu xanh. Cụ thể như bảng điều khiển, cần số, tay nắm cửa được sử dụng nhựa tổng hợp làm từ vật liệu tái chế thiên nhiên và có thể phân hủy. Phần đệm ghế làm từ bông tái chế, vải sợi tổng hợp polyester, rayon và nylon tái chế; tất cả đều không có hóa chất động hại. Phần da bọc ghế ngồi được làm từ “da carbon thấp nhất thế giới”, thảm sàn của xe được dùng nylon tái chế có thể phân huỷ như ngành công nghiệp thực phẩm. Mặc dù thân thiện là vậy nhưng giá để sở hữu một chiếc Aston Martin DB6 phiên bản điện hoá lại không hề rẻ tí nào. Theo tạp chí Top Gear, mức giá của xe sẽ rơi vào khoảng 815.900 USD tương đương 19,89 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn giao thông đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề nhường đường khi đi trên cao tốc. Với câu hỏi "Trường hợp đi tối đa tốc độ cho phép, có được bám làn trái mà không nhường đường cho xe muốn vượt hay không?". Kết quả bình chọn trên các diễn đàn cho thấy, phần lớn các tài xế Việt vẫn chưa hiểu đúng cách lái xe trên đường cao tốc.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 1 năm 2024 chỉ đạt hơn 19 nghìn chiếc. Con số này chỉ bằng một nửa so với tháng 12 năm 2023. Giảm mạnh nhất là Toyota và Hyundai. Đây không phải là điều bất ngờ khi hai hãng luôn nằm trong top đầu sẽ phải nhận kết quả doanh số bị ảnh hưởng nhất khi thị trường biến động.

Mitsubishi Xforce 2024 mới tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh giảm giá từ 19 - 21 triệu tùy từng phiên bản. Chính sách này áp dụng đối với khách hàng đã đặt cọc Xforce từ những ngày đầu tiên và khách hàng mới đặt xe từ tháng 3/2024.

Hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota và công ty con của mình Lexus đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với hơn 300 nghìn chiếc xe của mình tại thị trường Bắc Mỹ vì lối hệ thống truyền động làm tăng nguy cơ va chạm.

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.