Chiếc xe đi 100km chỉ tốn 1 lít xăng

1 lít xăng, xe máy sẽ di chuyển được trung bình 30-60km. Còn đối với ô tô, quãng đường di chuyển trung bình là 10-20km. Vậy nhưng, một mẫu xe Trung Quốc vừa có mặt tại Việt Nam lại có mức tiêu thụ xăng đáng kinh ngạc, khi di chuyển 100km cũng chỉ với 1 lít xăng mà thôi.

Chery Jaecoo 7 tại Việt Nam là một mẫu SUV "lỡ cỡ" giống Toyota Corolla Cross. Đây là phiên bản đổi tên của Chery Exploration 06. Đáng chú ý, theo công bố của nhà sản xuất, mẫu xe này có bản PHEV với mức "ăn xăng" chỉ 1 lít/100 km. Xe sở hữu chiều dài 4.451 mm và chiều dài cơ sở 2.650 mm. Chery Jaecoo 7 sử dụng cụm đèn pha tách rời, đèn pha nằm ở hai bên mặt trước, đuôi xe sử dụng đèn hậu kiểu xuyên thấu. 

Bên trong xe, toàn bộ nội thất áp dụng phong cách thiết kế thẳng và cứng cáp. Màn hình trung tâm dạng dọc cỡ lớn, hơn 14 inch, như một chiếc máy tính bảng được gắn trên ô tô. Xe được bố trí 5 chỗ thay vì 5+2 như nhiều đối thủ. Hiện chưa rõ giá xe tại Việt Nam, còn tại Trung Quốc, các phiên bản có giá sẽ là từ 419 triệu đồng đến 471 triệu đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.