Chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp tư nhân | Sống và làm việc theo pháp luật | 06/09/2023

Yêu cầu đối tác phải chi hoa hồng nếu muốn bán được hàng - đây là câu chuyện xảy ra nhiều tại các doanh nghiệp. Việc làm nhỏ nhặt nhưng có thể bị quy vào tội nhận hối lộ. Người yêu cầu nhận hoa hồng sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật?

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Việt Nam là quốc gia đang trên đà phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế. Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam luôn duy trì được sự tăng trưởng GDP khá ấn tượng, thành công thu hút đầu tư nước ngoài FDI hoặc cơ hội kinh doanh gia công. Do đó việc thực hiện M&A trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ô tô ngày càng phát triển. Vấn đề này sẽ được luật sư giải đáp trong chương trình hôm nay.

Luật Giao thông đường bộ quy định rất rõ về độ tuổi điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ. Nhưng có rất nhiều cá nhân chưa đủ tuổi điều khiển các phương tiện giao thông gây hậu quả nghiêm trọng. Vậy hành vi như vậy sẽ bị xử lý và xử phạt thế nào? Vấn đề này sẽ được luật sư giải đáp trong chương trình hôm nay.

Giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất. Vậy nếu sử dụng Giấy chứng nhận QSD đất của người khác để thế chấp vay tiền thì có đúng với quy định pháp luật hay không? Vấn đề này sẽ được luật sư giải đáp trong chương trình hôm nay.

Vấn nạn bạo lực gia đình đang diễn ra ngày càng nhiều và đe dọa đến tinh thần lẫn thể xác của những nạn nhân. Vậy khi có bạo lực gia đình chúng ta cần làm gì? Pháp luật quy định về mức xử phạt hành vi bạo lực gia đình như thế nào? Luật sư của chương trình hôm nay giải đáp để quý vị hiểu hơn về quy định này.

Để tránh tình trạng tranh chấp tài sản giữa những người con, cha mẹ thường viết di chúc để lại. Cũng bởi vậy, nên khi chia di sản thừa kế theo di chúc, có những người con không có tên trong di chúc. Vậy, những trường hợp này có được hưởng thừa kế theo quy định của pháp luật hay không. Hiểu hơn vấn đề này mời quý vị cùng theo dõi luật sư của chương trình giải đáp.