Chiến dịch đổ bộ của Ukraine thất bại ở vùng Kherson

Hãng tin Interfax đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Ukraine đã thất bại trong chiến dịch đổ bộ ở khu vực Kherson.

Theo ông Shoigu, các lực lượng thủy quân lục chiến, không quân và pháo binh Nga đã cản trở những nỗ lực tiếp theo của Ukraine nhằm giành được chỗ đứng ở bờ Đông sông Dnipro và trên các hòn đảo ở cửa sông ở miền Nam Ukraine.

Trước đó, các lực lượng của Ukraine cho biết, chiến lược hiện nay là giành thêm lãnh thổ để thọc sâu vào phòng tuyến của Nga và gây tổn thất cho đối phương bằng các cuộc tấn công tầm xa. Trong khi đó, Tổng thống Ukraine-Volodymyr Zelensky bác bỏ ý tưởng đàm phán hòa bình với Nga, bất chấp tình thế khó khăn của quân đội Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.