'Chiến hạm đỏ' bị tố nợ lương kéo dài

Một bức tâm thư đứng tên 24 cầu thủ và các trợ lý của CLB TP. HCM được gửi đến Sở Văn hóa Thể thao TP. HCM, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá TP. HCM (HFF), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty Cổ phần bóng đá TP. HCM để kêu cứu về việc bị nợ lương kéo dài.

Trong khi dư luận đang vô cùng bối rối trước thông tin cặp bài trùng Park Hang-seo và Lee Young-jin đạt thoả thuận với "Chiến hạm đỏ" để thay thế HLV Vũ Tiến Thành vừa bị thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, được biết đây là thông tin không đúng sự thật.

Liệu HLV Park Hang-seo có phải là chiêu bài "hoả mù" của lãnh đạo CLB TP.HCM

Thì ngay trong tối 23/11, các cầu thủ và ban huấn luyện CLB TP.HCM gửi đơn kêu cứu để đòi tiền nợ lên đến gần 30 tỷ.

Ban huấn luyện và cầu thủ CLB TP. Hồ Chí Minh viết tâm thư cầu cứu. Ảnh: CLB TP. Hồ Chí Minh.

Theo nội dung thư, trong mùa 2023, CLB chi trả chậm phí lót tay của giai đoạn một, và đang nợ 50% phí lót tay giai đoạn hai. Họ còn nợ các cầu thủ và ban huấn luyện 2,5 tỷ đồng tiền thưởng thành tích ba trận. Với phần phí lót tay cho mùa giải mới 2023/2024, sau khi cầu thủ và ban huấn luyện lên tiếng, CLB mới thanh toán được 25% vào ngày 15/11. Trước đó, mùa 2022 nợ bốn tỷ đồng tiền thưởng theo thành tích 5 trận đấu và nợ ba tỷ đồng tiền thưởng trụ hạng thành công.

Đội bóng này cũng chậm trả tiền lương theo tháng như cam kết, có lúc chậm tới hai tháng. Riêng thủ môn Patrick Lê Giang bị nợ hai tháng tiền lương. "CLB chậm trả lương khiến cuộc sống của nhiều cá nhân bị ảnh hưởng. Một số thành viên đội bóng thường xuyên phải đi mượn tiền để nuôi gia đình", bức tâm thư có đoạn.

Các khoản khác như phí mua giày, găng tay thủ môn ở mức 5 triệu mỗi người cũng chưa được CLB TP. HCM chi trả. Bữa ăn dành cho cầu thủ và thành viên ban huấn luyện thường xuyên không đủ cả về số lượng lẫn chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, thi đấu.

Ước tính của cầu thủ và trợ lý, khoản tiền CLB nợ họ hiện lên đến 30 tỷ đồng, chưa kể một số khoản khác. Tuy nhiên, họ rất khó gặp trực tiếp hay liên lạc với lãnh đạo CLB để tìm phương án giải quyết, dẫn đến tâm lý hoang mang.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều ngày 27/2, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã quyết định chọn HLV Hwang Sun Hong dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc, thay vì HLV Park Hang Seo như dự đoán ban đầu.

Sau sự kiện 5 cầu thủ thuộc CLB Bà Rịa Vũng Tàu bị phát hiện bán độ, dàn xếp tỷ số, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra quyết định chính thức về hình thức kỷ luật cực nặng.

Liverpool hiện đang lên kế hoạch tổ chức buổi lễ chia tay Jurgen Klopp vào cuối mùa giải bằng một cuộc diễu hành hoành tráng.

Cristiano Ronaldo đã bị cấm thi đấu hai trận sau khi có cử chỉ không đẹp với các cổ động viên của Al Shabab trong trận đấu vào cuối tuần qua.

Người đại diện của cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam vừa hé lộ chi tiết quan trọng về thương vụ HLV Park Hang Seo đồng ý dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc.

Theo quyết định mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sẽ có một số cầu thủ phải nghỉ thi đấu ở vòng 11 V-League 2023/2024 vì lý do thẻ phạt.