Chiều tối 21/4, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn

Nối tiếp đợt mưa to vào tối 20/4, khu vực Bắc Bộ được dự đoán sẽ tiếp tục có mưa rào và dông, nhận cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, chiều tối và đêm 21/4, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác. Cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông một số nơi.

Khả năng trong mưa dông sẽ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự kiến từ 25/4, vùng áp thấp phía Tây có khả năng sẽ phát triển trở lại, khối không khí mát ở phía Bắc có thể biến mất. Nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ sẽ tăng dần, khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng lớn.

Theo trang Accuweather của Mỹ, nhiệt độ tại Hà Nội từ nay đến thứ Tư (24/4) cao nhất lên đến 31 độ, ban đêm giảm còn 25 độ. Từ thứ Năm (25/4), nhiệt độ sẽ tăng dần lên 36-38 độ, ban đêm 27 độ.

Các địa điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) sẽ có nhiệt độ tuần tới trong khoảng 17-27 độ C.

Đợt mưa lớn tối 20/4 làm bật gốc, gãy đổ nhiều cây lớn tại Hà Nội. Ảnh: VnExpress

Trước đó, khoảng 20h tối 20/4, thủ đô Hà Nội đã xảy ra mưa rào lớn, kèm gió mạnh khiến nhiều cây cối bị bật gốc, gãy, đổ. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 20/4 đến 07 giờ ngày 21/4 có nơi trên 50mm như: Cẩm Phả (Quảng Ninh) 69.4mm, Cầu Giấy (Hà Nội) 63mm, Minh Quang (Vĩnh Phúc) 54.9mm, Phật Tích (Bắc Ninh) 53.4mm,... Đặc biệt tại nhiều quận, huyện đã ghi nhận có tình trạng mưa đá khá lớn với đường kính lên đến 1cm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,hôm nay, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, giữa tuần nắng nóng. Dự báo nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 14/6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và hội tụ gió trên cao đang hoạt động yếu dần nên từ đêm qua đến ngày 11/6, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác và dông vài nơi. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vì thế từ đêm qua tới giờ ở miền Bắc đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 150mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo hôm nay Hà Nội nhiều mây, chiều có lúc mưa rào và dông; đêm mưa vừa đến rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh bảo từ gần sáng ngày 8/6 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120mm, có nơi trên 200mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay ngày 6/6, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa to, trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.