Chợ xe máy cũ Chùa Hà ế ẩm khách

Kể từ khi áp dụng quy định về định danh biển số, thị trường mua bán xe nói chung đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù đang trong dịp cuối năm, thời điểm mà lẽ ra hoạt động kinh doanh tại khu chợ xe cũ Chùa Hà hoạt động nhộn nhịp nhất thì lại đang rơi vào cảnh ảm đạm đến không ngờ.

Chợ xe máy cũ Chùa Hà những ngày cuối năm, người bán thì ngồi chơi, xơi nước, người mua thì kiếm mỏi mắt chẳng được mấy người. Không còn cảnh nhộn nhịp người mua, kẻ bán, khung cảnh vắng tanh này được những tiểu thương ở đây cho rằng, rất hiếm gặp ở khu chợ xe cũ vào dịp sát Tết như thế này.

Khung cảnh ế ẩm tại chợ xe cũ.

Anh Hoàng Văn Hùng - Chủ cửa hàng mua bán xe cũ chợ Chùa Hà chia sẻ: “Từ trước đến giờ mình kinh doanh thì chưa bao giờ rơi vào tình trạng mua bán mà chậm như thế này. Cái giai đoạn trước, mỗi một tháng cuối năm thì mình ra vào khoảng mấy trăm đầu xe cơ nhưng mà nói thật sự ra thì năm nay mỗi ngày bán ra được một đến hai đầu xe là khó rồi. Từ sáng đến giờ là chỉ có ngồi như thế thôi, làm gì có người đến mua bán đâu”.

Cách đây 5-7 năm, để thuê được mỗi kiot này, các tiểu thương phải bỏ ra từ 70-100 triệu một tháng. Hiện tại, con số đã giảm xuống còn 20–30 triệu đồng. Dẫu vậy, trong năm nay, với tình hình buôn bán khó khăn, đã có tới 5 kiot phải đóng cửa, thay vì một kiot như năm ngoái.

Buôn bán trì trệ, nhiều tiểu thương rơi vào cảnh lao đao, thậm chí, càng bán càng lỗ. Các tiểu thương hi vọng, thời gian tới, các thủ tục về sang tên đổi chủ, định danh biển số sẽ được giải quyết thuận lợi hơn, giúp cải thiện tình hình kinh doanh như hiện tại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Toyota Motor vẫn giữ ngôi vương là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp sau khi ghi nhận doanh số kỷ lục trong năm 2023. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản đang làm dư luận dậy sóng khi liên tiếp dính vào các vụ bê bối xảy ra trong thời gian qua.

Tết đến xuân về, nhiều gia đình có nhu cầu về quê đón Tết, đi thăm họ hàng và du xuân dài ngày đều mong muốn có một chiếc ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển. Thực tế thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sắm một chiếc xe ô tô cá nhân, chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến các đơn vị cho thuê xe tự lái, khiến dịch vụ này vô cùng hút khách.

2023 là một năm khó khăn của thị trường ô tô Việt Nam khi doanh số bán ra toàn thị trường chỉ đạt hơn 300.000 xe, trong đó ô tô nhập khẩu đạt hơn 120.000 chiếc, giảm 32% so với 2022. Các mẫu ô tô nhập khẩu bán chạy tại Việt Nam trong năm qua phần lớn là xe mang thương hiệu Nhật Bản. Dưới đây là 5 mẫu ô tô nhập khẩu bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2023.

Nissan Ariya Nismo vừa được ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo với những thay đổi rõ rệt về diện mạo. Đây cũng là mẫu xe điện phiên bản hiệu suất cao của thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Trong năm 2023, phân khúc ô tô tầm giá 600 triệu đồng tiếp tục được nhiều người tiêu dùng Việt chọn mua. Trong số đó có nhiều mẫu xe lọt top bán chạy nhất thị trường.

Lamborghini, hãng xe đến từ nước Ý, có năm thứ ba liên tiếp phá kỷ lục doanh số bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu đang rơi vào suy thoái. Hãng đã lập kỷ lục doanh số trên 10.000 chiếc dù chỉ bán hai mẫu xe.