Chủ tịch nước chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại Hà Nội, theo truyền thống của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dâng hương, tưởng nhớ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã từ trần và thăm, chúc Tết một số đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dâng hương, tưởng niệm đồng chí Trường Chinh – Nhà lãnh đạo ba lần giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chiến lược tài giỏi về chính trị, quân sự, một trí thức lớn của dân tộc. Trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trường Chinh là người khởi xướng quan điểm đổi mới tư duy, cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng bàn bạc, xây dựng dự thảo cương lĩnh đổi mới đất nước. Đất nước có được những thành tựu vượt bậc như ngày nay đã khẳng định tính đúng đắn của sự nghiệp đổi mới mà đồng chí Trường Chinh là người đề xuất và khởi xướng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tưởng niệm Đại tướng Trần Đại Quang.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã tới dâng hương tưởng niệm Đại tướng Trần Đại Quang, Chủ tịch nước từ năm 2016 đến 2018. Trong khoảng 900 ngày tại nhiệm là người đứng đầu Nhà nước, với những nỗ lực không mệt mỏi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Trước đó trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang cũng ghi dấu ấn khi chỉ đạo điều tra nhiều vụ án lớn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận những thành tích và công lao đóng góp, cống hiến của các đồng chí đối với sự nghiệp các mạng của Đảng và sự phát triển của đất nước. Dù ở cương vị công tác nào, các đồng chí đều luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân hết lòng hết sức phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và trường thọ; mong các đồng chí tiếp tục dành tâm sức, trí tuệ và kinh nghiệm để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 23/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp.

Ngày 23/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại cuộc họp của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV.

Sáng 22/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thường kỳ thứ 30.

Ngày 21/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã chủ trì Hội nghị với các ban đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng, các đảng uỷ trực thuộc Trung ương về tình hình thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Sáng ngày 19/02, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo Công bố lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5. Buổi họp cũng đề cập đến vấn đề trình tự thủ tục cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ đang được xây dựng chi tiết để tránh phiền hà cho người dân.

Sáng 21/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc của Lãnh đạo Quốc hội với các cơ quan về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Công nghiệp Quốc phòng, An ninh và động viên công nghiệp.