Chưa đủ tuổi vẫn lái xe máy lạng lách, gây tai nạn

Việc giao xe máy cho con trẻ làm phương tiện đi lại hằng ngày là việc làm không hiếm của nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam. Hậu quả là do không đủ hiểu biết về pháp luật, thiếu kỹ năng khi tham gia giao thông, nên nhiều em đã liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm lạng lách, đánh võng gây mất an toàn cho chính bản thân và các phương tiện tham gia giao thông khác.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 31/3 và được camera hành trình của một ô tô con ghi lại. Khi đi đến ngã 3 giao giữa Tràng Tiền và Phạm Ngũ Lão, phía đối diện có một người đàn ông đang đi xe Honda Vision rẽ từ Trần Quang Khải vào Phạm Ngũ Lão. Dù đã có tín hiệu xin đường, tuy nhiên từ phía sau, 2 chiếc xe máy chở 4 thiếu niên không đội mũ bảo hiểm đã có hành vi phóng nhanh, lạng lách vượt lên. Dù chiếc xe thứ nhất đã vượt qua, nhưng xe máy phía sau không đủ không gian nên đã va chạm với xe Honda Vision. Hậu quả khiến cả 3 đều ngã ra đường, rất may xe có cam hành trình kịp thời phanh lại nên không có tai nạn đáng tiếc. xảy ra Theo hình ảnh từ clip, có thể thấy các thiếu niên điều khiển xe máy đều trong độ tuổi từ 15-16, dù chưa đủ tuổi, thiếu kĩ năng nhưng lại liều lĩnh điều khiển xe máy với tốc độ cao, đây là hành vi cần được các gia đình đặc biệt quan tâm, để bảo vệ an toàn cho chính các em và toàn xã hội./.

Thanh niên xe máy lạng lách làm ngã người đi đường

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cũng giống như thị trường ô tô, thị trường xe máy cũng bán rất chậm từ đầu năm đến nay, bất chấp các đại lý và các hãng tung ra nhiều khuyến mãi. Các số liệu cho thấy, doanh số bán xe của quý I năm nay có dấu hiệu chạm đáy, thấp nhất trong vòng 6 năm nay.

Mẫu adventure địa hình MV Agusta Enduro Veloce 2024 vừa được ra mắt, phiên bản này hứa hẹn sẽ tiếp nối sự thành công của chiếc mô tô tiền nhiệm LXP Orioli

Một tình huống vừa xảy ra tại đường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội. ' ' ' Điền vào chỗ trống ' là cách mà nhiều người thường sử dụng để nói về việc di chuyển xe đi qua từng khoảng trống nhỏ mà các phương tiện khác đang dừng. Hai thanh niên điều khiển xe máy trong trường hợp này không chỉ luồn lách qua những khoảng trống giữa các xe đang dừng mà còn tạt đầu ô tô ngược chiều để băng qua đường.

Xe đạp điện có tên Air Carbon nặng 12.5kg, có thể gấp gọn và và di chuyển được 100km sau một lần sạc.

Trái với thị trường ô tô, nhiều mẫu xe máy tăng giá trở lại với mức tăng có thể lên đến 2 triệu đồng.

Một mẫu mô tô điện vô cùng đặc biệt, khi nó có thể di chuyển quãng đường trong một lần sạc lên đến 702km. Quãng đường này lớn hơn rất nhiều so với quãng đường có thể di chuyển được của nhiều mẫu ô tô điện đang có mặt trên thị trường