Chứng khoán hôm nay ngày 05/02/2024, VN-Index bật tăng mạnh

VN-Index đã quay lại đỉnh cao tháng 1/2024 nhờ đà tăng mạnh của các cổ phiếu ngân hàng. Kết phiên chiều nay lượng tiền đổ vào giao dịch thành công ở các cổ phiếu ngân hàng trên sàn HoSE tăng gần gấp đôi phiên sáng, đạt gần 3.700 tỷ đồng.

Kết phiên, VN-Index tăng hơn 13 điểm, lên mức 1.186,06 điểm; HNX-Index giảm 0,28 điểm, về mức 230,28 điểm. Độ rộng toàn thị trường nghiêng về bên mua với 373 mã tăng và 364 mã giảm.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó, khối lượng giao dịch khớp lệnh của VN-Index đạt gần 770 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt gần 17 nghìn tỷ đồng.

Chứng khoán hôm nay ngày 05/02/2024, VN-Index bật tăng mạnh

Ngành ngân hàng có sự phục hồi mạnh nhất với 2,7% chủ yếu đến từ các mã CTG, BID, VPB và TCB. Theo sau là ngành công nghệ và thông tin và ngành tài chính khác.

Trong khi đó, bộ ba cổ phiếu là POM (thép Pomina), HNG (Hoàng Anh Gia Lai Agrico) và HBC (Xây dựng Hòa Bình) đã giảm sàn sau thông tin về khả năng hủy niêm yết bắt buộc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việt Nam sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản đột biến nhất thế giới, đến 125% trong 10 năm tớibáo của Công ty tình báo tài sản toàn cầu New World Wealth (Nam Phi) và hãng cố vấn di cư đầu tư Henley & Partners (Thụy Sĩ).

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) hiện đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô. Từ ngày 29/02 tới, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng để khách hàng thuận tiện trong việc giám sát và theo dõi lịch ghi chỉ số công tơ điện hằng tháng.

Ngay từ đầu năm mới 2024, người dân Thị xã Sơn Tây có thêm nhiều cơ hội lựa chọn, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề, đặc biệt là các mặt hàng đặc sản tiêu biểu đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tất cả đều đang góp mặt tại Hội chợ Xúc tiến quảng bá sản phẩm nông sản OCOP gắn kết quảng bá du lịch địa phương tại khu vực khuôn viên Di tích Đền Và.

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết, việc cải thiện khả năng tiếp cận tài trợ thương mại với chi phí hợp lý có thể giúp kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam, Campuchia và Lào tăng thêm 9%. Điều này đồng nghĩa với việc tổng giá trị thương mại hàng hóa của cả ba quốc gia cộng lại có thể tăng thêm tới hơn 58 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Chính phủ Đức dự báo kinh tế tăng trưởng 0,2% trong năm 2024, giảm mạnh so với mức 1,3% dự báo trước đó trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu yếu, bất ổn địa chính trị và lạm phát cao, dai dẳng làm giảm kỳ vọng nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng.

Một trong những giám đốc điều hành cấp cao nhất trong ngành vận tải biển đã cảnh báo, các hãng vận tải container đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng tắc nghẽn cảng và thiếu tàu khi cuộc khủng hoảng ở Biển Đỏ kéo dài sang tháng thứ ba.