Chứng khoán Tân Việt lỗ gần 400 tỷ đồng

Chứng khoán Tân Việt (Mã TVSI) đã công bố BCTC quý 4/2023, ghi nhận doanh thu hoạt động sụt giảm 74% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế năm 2023 báo lỗ gần 400 tỷ đồng.

Cụ thể, doanh thu hoạt động năm 2023 của Chứng khoán Tân Việt đạt chưa tới 1/10 con số năm 2022, đạt 202 tỷ đồng. Doanh thu các mảng nghiệp vụ môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính đều giảm mạnh.

Công ty không còn nguồn thu từ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn và nghiệp vụ bảo lãnh, đại lý phát hành chứng khoán. Trong khi đó, chi phí quản lý doanh nghiệp vẫn gấp đôi cùng kỳ khiến công ty lỗ sau thuế hơn 397 tỷ đồng. Khoản lỗ này cao hơn nhiều kế hoạch đặt ra đầu năm là lỗ 570 triệu đồng.

Chứng khoán Tân Việt lỗ gần 400 tỷ đồng

Chứng khoán Tân Việt được biết tới khi liên quan tới hệ sinh thái Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do bà Trương Mỹ Lan từng làm chủ tịch. Doanh nghiệp này thuộc nhóm định chế tài chính tại Việt Nam của Vạn Thịnh Phát, cùng với Ngân hàng Sài Gòn SCB.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đến trưa nay 27/2, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện đang được giao dịch quanh mức 56.500 USD - mức giá cao nhất mà đồng tiền điện tử này đạt được kể từ tháng 12/2021.

Tính đến 10h30 sáng 27/2, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh lên đến mốc 79,5 triệu đồng/lượng. Đây được xem là mức tăng cao nhất kể từ đầu năm 2024.

Ngược chiều với diễn biến trầm lắng trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay tăng mạnh lên sát mốc 79 triệu đồng/lượng.

Theo dự báo của các Công ty Chứng khoán (CTCK), trong ngắn hạn, VN-Index có thể hồi phục trở lại sau nhịp điều chỉnh về ngưỡng 1.250. Tuy nhiên, khi tiệm cận vùng này, dự báo thị trường sẽ còn gặp phải một số khó khăn nhất định.

Tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, trung bình cổ phiếu Nikkei đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch hôm nay (26/2), được thúc đẩy nhờ mức tăng của các chỉ số nặng ký với phần lớn các thành phần của chỉ số chuẩn đều tăng.

Với nhu cầu tăng vốn cao trước áp lực tiến tới các chuẩn mực của Basel III, không ít ngân hàng đã lên kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu và sẽ trình cổ đông thông qua trong kỳ đại hội thường niên năm nay.