Chung tay làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam-Đức

Tối qua, tại Nhà hát lớn, Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Đức FrankWalter Steinmeier và Phu nhân đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Phát biểu tại chiêu đãi, hai nhà lãnh đạo đều khẳng định niềm tin sâu sắc vào tương lai tốt đẹp của hai nước. Trong đó, ông nhấn mạnh, cầu nối quan trọng chính là mối quan hệ giữa nhân dân hai nước; 200 nghìn người Việt Nam, trong đó có nhiều người nói tiếng Đức, sẽ là nền tảng giữ cho mối quan hệ hai nước luôn tươi mới và năng động.

Tổng thống Đức tin tưởng với tốc độ phát triển như hiện nay, Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ thời gian tới

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Đức vào tháng đầu của năm mới 2024 và bên thềm Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, mang đến cho Việt Nam những tình cảm hữu nghị ấm áp và niềm tin tốt đẹp vào tương lai tươi sáng của quan hệ hai nước.

Phát biểu đáp từ, Tổng thống Đức tin tưởng với tốc độ phát triển như hiện nay, Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

Sau chiêu đãi, Chủ tịch nước và Phu nhân mời Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức và Phu nhân cùng đoàn cấp cao hai nước thưởng thức chương trình nghệ thuật do nghệ sĩ Nhạc Jazz tài năng hàng đầu của Việt Nam trình diễn. Chương trình gồm các tác phẩm kinh điển nổi tiếng thế giới cho đến những làn điệu dân ca bình dị của Việt Nam; Từ tác phẩm lãng mạn tiêu biểu nhất của dòng Tân nhạc Việt Nam những năm 1950 cho đến những kiệt tác cổ điển của Beethoven và Johan Sebatian Bach…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 23/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp.

Ngày 23/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại cuộc họp của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV.

Sáng 22/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thường kỳ thứ 30.

Ngày 21/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã chủ trì Hội nghị với các ban đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng, các đảng uỷ trực thuộc Trung ương về tình hình thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Sáng ngày 19/02, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo Công bố lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5. Buổi họp cũng đề cập đến vấn đề trình tự thủ tục cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ đang được xây dựng chi tiết để tránh phiền hà cho người dân.

Sáng 21/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc của Lãnh đạo Quốc hội với các cơ quan về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Công nghiệp Quốc phòng, An ninh và động viên công nghiệp.