Chung tay vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh

Hướng tới mục tiêu vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh, những năm qua quận Long Biên đã phát động đến các tổ chức đoàn thể, cùng người dân trên địa bàn tập trung triển khai các hoạt động về cải tạo, bảo vệ môi trường. Kết quả là cảnh quan, môi trường ở đây đã có sự đổi thay rõ rệt, nhiều tuyến đường đẹp đã được hình thành.

Tuyến đường đê Bát Khối trước cửa UBND phường Long Biên đang được biến thành một điểm nhấn đô thị với cụm tranh bích họa dần hoàn thiện, thảm cỏ trên mái đê được cắt tỉa gọn gàng.

Những cây hoa được trồng xen kẽ nhờ cộng đồng trồng, chăm sóc và thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường vào những ngày cuối tuần, mỹ quan đô thị trở nên sạch đẹp hơn.  Đây là thành quả, sức lực từ nhiều tháng nay của các chị em phụ nữ  phường Long Biên.

Sáng thứ 7 là chị em phương Long Biên lại ra đê để trồng hoa và nhổ cỏ

Còn ở phường Phúc Đồng, công trình “Ngõ tranh bích họa” của chi hội 7 hoàn thành có chiều dài gần 100 m, với 10 bức tranh bích họa rộng đến 106m2, rất hấp dẫn. Toàn bộ kinh phí thực hiện công trình “Ngõ tranh bích họa” đã được xã hội hóa, do việc huy động các hội viên tham gia ủng hộ và thực hiện. Không chỉ cán bộ hay các chị em hội viên tham gia, mà còn ngày càng thu hút nhiều người dân tích cực chung tay cải tạo, để ngõ phố thêm xanh, sạch và đẹp hơn.

Phụ nữ Long Biên không chỉ đang tích cực giữ gìn môi trường

Các hoạt động của phụ nữ quận Long Biên tích cực giữ gìn môi trường sống, ngăn chặn ô nhiễm môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống, thiết thực  tạo ra những công trình đẹp, làm điểm nhấn sinh động cho địa bàn từ sức mạnh của tập thể, của tình đoàn kết, yêu thương.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Xã đảo Minh Châu (huyện Ba Vì) được biết đến là một trong những vùng chăn nuôi bò tập trung lớn của Hà Nội. Cả xã có khoảng 70% hộ nuôi bò sữa cho ăn cỏ voi, vì thế, những cánh đồng cỏ voi cứ mở rộng dần. Cách biệt với những náo nhiệt của đô thị, cuộc sống của người nông dân trồng cỏ voi, nuôi bò sữa ở đây cứ bình yên trôi qua mỗi ngày.

Len lỏi trong nếp sống của người Hà Nội cũ, vẫn còn đó nhiều người phụ nữ ngồi cặm cụi đan len chuẩn bị cho những ngày gió lạnh tràn về.

Một nhịp sống đêm hối hả đang diễn ra trên công trường xây dựng Dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô. Là một dự án trọng điểm mang ý nghĩa to lớn với sự phát triển của Thủ đô, các đơn vị thi công ngày đêm thực hiện các hạng mục để bắt kịp tiến độ.

Sắc màu mùa đông bao giờ cũng có phần ảm đạm. Bởi thế, những chén trà nóng, những chiếc áo khoác xù xù và những túm tụm nhóm người trên vỉa hè, bên bờ hồ, trong các quán cóc,… góp phần xóa đi sự lạnh lẽo hiu hắt của ngày đầu đông Hà Nội.

Với nhu cầu ngày càng cao, dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh đang ngày càng phát triển không chỉ ở Hà Nội, mà ở hầu khắp các thành phố trên cả nước. Những người làm dịch vụ này 100% là nữ giới và không chỉ cần có tay nghề và sự hiểu biết chuyên môn về chăm sóc cơ bản trẻ sơ sinh, mà còn phải có tấm lòng yêu trẻ.