Chương trình hòa nhạc với dàn nhạc giao hưởng trẻ đa quốc tịch

Đánh dấu cột mốc trưởng thành của dàn nhạc giao hưởng trẻ đa quốc tịch đầu tiên tại Việt Nam, VYO - Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam sẽ có chương trình hòa nhạc 'VYO Grand Concert 2023' vào tối 3/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình hòa nhạc chất lượng cao thường niên của Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam, do nhạc trưởng tài năng Phan Đỗ Phúc chỉ huy.

Với hơn 70 thành viên trẻ trong độ tuổi từ 10-22 tuổi đến từ nhiều trường học, quốc tịch, trình độ, dàn nhạc trẻ VYO hứa hẹn sẽ mang đến bữa tiệc sung túc về âm nhạc cổ điển với sáu tác phẩm căng tràn năng lượng, trẻ trung, đa sắc màu, khác hẳn với những định kiến xưa nay về âm nhạc cổ điển.

Chương trình năm nay kéo dài 60 phút, với 6 tác phẩm âm nhạc cổ điển đặc sắc được giám tuyển và lựa chọn kỹ lưỡng với mong muốn giới thiệu âm nhạc cổ điển trong nhiều nền văn hóa trên thế giới như những bài hát dân ca đồng quê của người dân Anh; giai điệu của những người đánh cá, những người thợ mỏ ở làng quê Nhật Bản; đặc biệt là tổ khúc mang âm hưởng sống động từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam và một tác phẩm nhạc phim quen thuộc được yêu thích trên thế giới. Với hi vọng thông qua các tác phẩm được trình diễn trong hòa nhạc lần này, khán giả được cảm thấy sự hiện diện một cách hết sức gần gũi, đời thường của âm nhạc cổ điển.

Đáng chú ý, chương trình “VYO Grand Concert 2023” còn có khu trưng bày ấn tượng, gồm nhiều hoạt động tìm hiểu giàu tính tương tác về các nhạc cụ cổ điển và mô hình dàn nhạc giao hưởng với mong muốn mang đến những trải nghiệm âm nhạc cổ điển đầy cảm hứng dành cho cộng đồng. Tiếp nối hành trình tràn đầy năng lượng từ các năm trước, VYO Grand Concert 2023 là cơ hội đểgieo mầm và nuôi dưỡng những hạt giống yêu thích âm nhạc cổ điển được nảy nở trong lòng cuộc sống, cổ vũ các dự án sáng tạo nghệ thuật vì cộng đồng của thế hệ trẻ, hướng tới xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam và thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đầu tháng 3, Taylor Swift sẽ có 6 đêm diễn tại Singapore. Địa điểm duy nhất ở Đông Nam Á và cũng gần Việt Nam hơn so với những nơi đã từng tổ chức, hàng nghìn người hâm mộ trong nước đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường xem show.

Một ca sĩ Việt mới góp mặt vào đường đua âm nhạc Vbiz đầu năm 2024 là Juky San. Chọn ra mắt vào ngày 29/2 - ngày '4 năm mới có 1 lần', Juky San mong muốn làm một điều đặc biệt cho sự nghiệp ca hát của mình.

Sau khi anh trai Sơn Tùng M-TP hé lộ sắp ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, chàng ca sĩ trẻ tài năng MONO cũng vừa phát hành MV cuối cùng trong EP đầu tay.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Ariana Grande vừa khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ nguồn cảm hứng không lường trước của album được mong chờ 'Eternal Sunshine,' dự kiến ​​phát hành vào ngày 8 tháng 3 năm 2024.

Ca sĩ Hồng Nhung – một trong những giọng nữ thể hiện thành công nhất nhạc của Trịnh Công Sơn đã phát hành một album nhạc Trịnh mới, mang tên “Bống là ai”. Cô và cố nhạc sĩ đã có những kỷ niệm đẹp xuyên suốt những năm 90, 2000.

Theo thống kê của Spotify, nhóm nhạc nữ BLACKPINK đã đạt hơn 347 triệu lượt nghe trực tuyến trên nền tảng nghe nhạc này tính đến thời điểm hiện tại. Đồng nghĩa với việc BLACKPINK đã vượt qua NewJeans để trở thành Nhóm nhạc nữ được nghe nhiều nhất trên Spotify trong 2 tháng đầu năm 2024.