Chuyến bay đoàn viên chở người lao động về quê đón Tết

“Chuyến bay ước mơ” của Vietnam Airlines vừa cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa người lao động có hoàn cảnh khó khăn về các tỉnh phía Bắc sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

20h15 ngày 29/1, chuyến bay mang số hiệu VN218 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam chở người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết khởi hành từ TP. HCM đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Toàn bộ người lao động trên chuyến bay đoàn viên được hỗ trợ miễn phí 100% vé máy bay. Vietnam Airlines cũng đồng thời bố trí xe ô tô từ sân bay Nội Bài đến các bến trung chuyển, nhằm hỗ trợ người lao động về đến quê nhà ở các địa phương nhanh chóng. Qua đó, những người lao động khó khăn được san sẻ gánh nặng và đón chào một cái Tết thật trọn vẹn, ấm áp cùng gia đình.

Chuyến bay đoàn viên chở người lao động về quê đón Tết.

Sau Tết Nguyên đán, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục bố trí các chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Vân Đồn đến TP.HCM để đưa người lao động trở lại tiếp tục làm việc, ổn định cuộc sống.

"Chuyến bay ước mơ - Hành trình đoàn viên 2024" là chặng tiếp của chương trình từ nhiều năm qua của Hãng hàng không Quốc gia giúp san sẻ bớt gánh nặng cho người lao động thêm đủ đầy khi tết đến, xuân về. Nguồn kinh phí để tài trợ 100% chi phí vé máy bay cho người lao động đến từ hoạt động đấu giá từ thiện của Vietnam Airlines, diễn ra vào 5/12/2023. Vật phẩm đấu giá là các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Vietnam Airlines và các đối tác của hãng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ 1/4, hành khách từ Hà Nội không thể bay thẳng ra Côn Đảo vì đường bay thẳng sẽ không còn hãng hàng không nào khai thác, do Bamboo Airways dừng bay chặng này.

Xuyên suốt 10 ngày cao điểm Tết Giáp Thìn, Cục Hàng không Việt Nam đã áp dụng kiểm soát an ninh cấp độ 1 nhằm bảo đảm an toàn cho người dân. Và ngay sau dịp nghỉ lễ, Kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2024 sẽ được triển khai.

Hôm nay, ngày 28 Tết cũng là ngày cao điểm trước Tết tại sân bay Nội Bài với 605 lượt chuyến bay và 98,5 ngàn lượt hành khách. Để tránh tình trạng quá tải gây ảnh hưởng đến lịch trình của hành khách thì từ đầu tháng 2, Cảng HKQT Nội Bài đã áp dụng mô hình A-CDM nhằm nâng tỉ lệ chuyến bay đúng giờ, giảm thiểu tình huống máy bay phải bay vòng để chờ hạ cánh hoặc dừng chờ lâu trên đường băng.

Từ 13h00 ngày 06/02/2024, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam triển khai thí điểm thu phí tự động không dừng (ETC) với các phương tiện ra vào hai sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài dự kiến sẽ đón khoảng 100 nghìn lượt khách qua cảng mỗi ngày. Lượng hành khách tăng khoảng 25 – 30% so với lịch bay mùa Đông, tăng khoảng 12 – 15% so với cao điểm Tết năm ngoái.

Lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi các tỉnh thành hiện tăng cao đột biến, dẫn đến việc năng lực vận chuyển hàng không không đáp ứng kịp, khiến tình trạng chậm chuyến, ùn tắc tăng cao. Chỉ tính trong 4 ngày gần đây đã có gần 700 chuyến bị chậm giờ bay. Vì thế các hãng hàng không đã phải tăng cường các chuyến bay rỗng ở nhiều sân bay khác nhau về Tân Sơn Nhất để giải toả hành khách.