Chuyến bay ngắn nhất thế giới

Một chuyến bay chỉ kéo dài từ 47 đến 90 giây. Đó chính là chuyến bay tại quần đảo Orkney - Scotland. Chuyến bay này được công nhận là có hành trình ngắn kỷ lục và có tên trong sách kỷ lục Guinness là dịch vụ hàng không ngắn nhất thế giới có lịch trình đều đặn.

Đường bay này của Scotland đi vào hoạt động từ năm 1967, nối liền đảo Westray và Papa Westray. Chuyến bay này thường chỉ kéo dài từ 47 đến 90 giây tùy theo sức gió. Chiếc máy bay có thể chở tối đa 8 hành khách, độ cao bay khoảng 350 feet, tức chỉ hơn 100 mét.

Nhiều người có thể thắc mắc, chuyến bay dài 90 giây này có tác dụng gì. Thực tế Westray và Papa Westray chỉ cách nhau khoảng 2,7 km. Trong tổng số 70 đảo thuộc quần đảo Orkney - Scotland chỉ 20 đảo có người sinh sống và số lượng dân ở mỗi đảo chưa đến 100 người. Vì vậy, việc xây những cây cầu không có ý nghĩa về mặt tài chính. Người dân và du khách có thể dùng tàu thuyền để đi lại, tuy nhiên di chuyển bằng cách này chậm và rất nguy hiểm vào những ngày thời tiết xấu. Chính vì thế, người dân nơi đây đã vận hành chuyến bay ngắn này với giá vé từ 7,25 bảng, tương đương khoảng 220.000 đồng.

Điểm đặc biệt khác là hành khách chỉ cần có mặt trước giờ khởi hành ít nhất 10 phút. Chuyến bay giữa 2 đảo thuộc quần đảo Orkney cũng được Guinness công nhận là dịch vụ hàng không ngắn nhất thế giới có lịch trình đều đặn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhật thực toàn phần là một hiện tượng tự nhiên độc đáo nhiều năm mới xuất hiện một lần và được khá nhiều người săn đón để thưởng thức. Nhưng việc ngắm nhật thực ở dưới mặt đất một cách trọn vẹn thì còn dựa vào khá nhiều yếu tố như thời tiết hay vị trí của từng lục địa trên trái đất. Nắm được nhu cầu đó một hãng hàng không đến từ nước Mỹ là Delta Airlines đã tiến hành khai thác một chuyến bay đặc biệt để chiễm ngưỡng nhật thực một cách tuyệt vời nhất vào ngày 8/4 tới đây mà không phải lo bị ảnh hưởng bởi những yếu tố kể trên.

2 loại máy bay dân dụng đầu tiên do Tập đoàn Máy bay thương mại Trung Quốc (Comac Air) chế tạo đã có màn trình diễn ở sân bay Vân Đồn và Vịnh Hạ Long ngay sau khi tham gia Singapore Airshow 2024. Sau Singapore, Việt Nam là điểm đến nước ngoài thứ hai của máy bay thương mại C919.

Hãng hàng không Vietjet vừa khai trương đường bay kết nối TP. HCM với Viêng Chăn (Lào), mở rộng cơ hội hợp tác phát triển kinh tế, du lịch, giao lưu văn hoá giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Lào.

Nhiều người có mặt tại Ga Hà Nội để đi tàu trong thời gian gần đây cảm thấy khá bất ngờ với sự xuất hiện của một thiết bị bán vé tự động. Mặc dù được lắp đặt tại Ga Hà Nội cách đây chưa lâu nhưng đã mang lại một trải nghiệm đặt vé và thanh toán mới mẻ, tiện lợi cho hành khách.

Nam Cực là lục địa mà con người đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa khám phá được hết. Tuy nhiên, nhờ các thiết bị hiện đại và tiên tiến chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng sẽ khám phá được mọi ngóc ngách của lục địa này trong tương lai gần. Các chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái hiện đang được các nhà khoa học thực hiện ở Nam Cực.

Các hãng hàng không thường hạn chế vận chuyển pin lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin lithium vì các đồ vật này dễ ảnh hưởng đến an toàn bay. Mới đây, một chuyến bay của hãng hàng không Royal Air Philippines đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một cục pin sạc dự phòng phát nổ trên khoang máy bay.