Chuyển làn ẩu gây nguy hiểm cho xe phía sau

Tài xế chuyển làn ẩu trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, các phương tiện đi sau phải phanh gấp để tránh.

Đoạn video được ghi lại trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, chiếc xe Hyundai Santafe mang biển kiểm soát 30K 143.79 đang đi ở làn trong cùng bất ngờ đi chậm lại và xi nhan chuyển 2 làn để vào trạm dừng nghỉ. Tình huống này đã đưa chiếc xe phía sau vào thế bị động, nhưng cũng rất may không có va chạm nào xảy ra. Hành động của tài xế xe Hyundai  rất nguy hiểm, bởi trên cao tốc, các phương tiện đi với tốc độ nhanh, nếu gặp những trường hợp rẽ bất ngờ như vậy sẽ khó kiểm soát tình hình.

Trên cao tốc, các phương tiện muốn chuyển hướng vào đường rẽ cần chuẩn bị từ sớm. Thông thường, cự ly an toàn trước điểm rẽ là 1 km, lái xe cần di chuyển xe từ từ sang làn ngoài cùng theo hướng rẽ, quan sát kỹ gương chiếu hậu, và bật xi nhan trước khi chuyển làn, tuyệt đối không rẽ cắt qua nhiều làn như trong tình huống trên bởi tài xế không những vi phạm luật giao thông mà còn gây nguy hiểm cho chính mình và các phương tiện khác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.