Chuyển làn ẩu, ô tô gây tai nạn cho xe phía sau

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Video cho thấy trên đường chiếc xe có camera hành trình di chuyển có vạch kẻ liền song song, màu vàng, báo hiệu các phương tiện không được đè vạch, nhưng xe bán tải phía trước vẫn đè vào vạch, lấn sang phần đường ngược chiều. Không rõ vì lý do gì, tài xế xe bán tải bỗng đánh lái chuyển hướng sang phải mà không có tín hiệu xin đường, khiến tài xế xe có camera, khi cố gắng để tránh đã đâm vào cột điện bên đường.

Theo nghị định 100 năm 2019, lỗi đè vạch liền của chiếc xe bán tải có thể bị phạt tiền từ 200.000 đến 400.000 đồng. Còn đối với lỗi chuyển làn không có tín hiệu thì sẽ bị phạt từ 400.000 đến 600.000 đồng. Nếu người lái ô tô mắc lỗi chuyển làn đường mà không có tín hiệu báo trước trên cao tốc sẽ bị phạt từ 3.000.000 – 6.000.000 đồng và phải chịu hình phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Va chạm vì lái xe ẩu

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.