Chuyện người mài dao kéo

Gắn bó với mảnh đất Hà Nội từ nhiều năm nay, nghề mài dao kéo đã mang lại cho ông Bùi Văn Huấn, quê Hưng Yên, một nguồn thu nhập khá ổn định. Hằng ngày rong ruổi qua từng con phố, tiếng mời mài dao kéo của ông đã trở nên thân quen. Không ít khách hàng 'đến hẹn lại lên', lại nhờ ông mài bén những con dao dùng bán hàng hay trong gia đình.

Ngày nào cũng vậy, từ tờ mờ sáng, ông Huấn đã dắt xe đạp ra khỏi khu nhà trọ để dạo qua các ngõ phố thân quen, làm công việc mài dao kéo.
Quê ở Hưng Yên, nhưng ông Huấn đã lên Hà Nội nhiều năm nay để làm nghề mài dao kéo – cái nghề ở quê thì ít người cần đến, nhưng ở Hà Nội thì vẫn đem lại thu nhập khá ổn định cho ông.

 

Khách hàng của ông Huấn thường là khách quen, những người hay phải sử dụng dao kéo như người bán thịt, bán cá, người bán hàng bún, hàng phở.. hay thỉnh thoảng là những người dân sống gần đấy.
Một chỗ ngồi quen thuộc, một chiếc ghế con và một vài dụng cụ mài dao đơn sơ, ông Huấn cứ miệt mài như thế từ ngày này qua ngày khác.
20 năm mài dao kéo tại Hà Nội, giờ đây ông Huấn đã có được lượng khách hàng thường xuyên và ổn định. Mỗi ngày ông có thể đạp xe đi những điểm khác nhau theo đúng lịch hẹn với khách. Thậm chí có những cửa hàng thân thiết chỉ chờ ông đi qua.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.

Là một trong những con phố cổ của đất Hà Thành, xưa kia không biết phố Hàng Bồ bán gì, nhưng ngày nay, con phố nhỏ này trở thành 'thế giới' của đồ phụ kiện.

Với một đô thị phát triển như Hà Nội, những tòa nhà cao tầng mọc lên đòi hỏi các loại hình dịch vụ đi theo, trong đó có lau kính. Tưởng chừng là một công việc đơn giản, nhưng lau kính cho các tòa nhà cao hàng trăm mét không hề đơn giản. Công việc này không chỉ đòi hỏi sức khỏe, mà còn cần có những kỹ năng đặc biệt và tính kỷ luật, phối hợp rất cao.

Cái tên 'Chợ nhà Xanh' đã quá đỗi quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên các trường đại học, cao đẳng của Hà Nội nói chung và khu vực đường Xuân Thủy, Cầu Giấy nói riêng. Chợ này nổi tiếng không phải vì có ẩm thực ngon, hay phong phú thực phẩm, mà đó là khu chợ đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Với nhiều sở thích khác nhau, các lớp học năng khiếu có đủ mọi môn học, giúp bé không chỉ có một môi trường năng động, lý thú mà còn bộc lộ khả năng của mình ngay từ khi còn nhỏ.