Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp thang máy

Thị trường Việt Nam đang vận hành, sử dụng khoảng 400.000 thang máy, mỗi năm lắp mới khoảng 35.000 chiếc. Nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng cao của người dân chính là cơ hội để các doanh nghiệp nắm thời cơ, phát triển trong tương lai.

Ngày 5/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) phối hợp với Hiệp hội Thang máy, Thang cuốn Châu Á – Thái Bình Dương (PALEA) tổ chức hội thảo Thông tin Thang máy Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với chủ đề “Quy tắc và An toàn trong Thang máy”.

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia, lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp lĩnh vực thang máy trong khu vực và quốc tế.

Tại hội thảo, các chuyên gia thang máy hàng đầu trong khu vực và quốc tế đã trình bày, chia sẻ những nghiên cứu mới nhất, những vấn đề cấp thiết của ngành thang máy khu vực và toàn cầu. Những chủ đề chính được chú trọng tại hội thảo bao gồm các sáng kiến nhằm đóng góp, hoàn thiện quy chuẩn, tiêu chuẩn của ngành thang máy tại khu vực cũng như quốc tế; các vấn đề cấp thiết liên quan tới làn sóng khủng hoảng thang máy cũ và giải pháp bảo trì, hiện đại hóa hệ thống thang máy, thang cuốn hiện có…

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ LĐ – TB&XH khẳng định, hội thảo không chỉ là tiền đề để xây dựng, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về thang máy mà còn thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực, đặc biệt là về khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, cũng như cơ hội để các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư nhà máy sản xuất tại Việt Nam và ngược lại.

Tại Việt Nam, cùng với sự tăng trưởng kinh tế kéo theo tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhu cầu lắp đặt thang máy cho các hộ gia đình, khu chung cư, tòa nhà công sở… tăng cao. Theo thống kê, thị trường thang máy Việt Nam đang sử dụng, vận hành khoảng 400.000 thang máy, với nhu cầu lắp mới khoảng 35.000 chiếc/ năm. Hiện nay, có khoảng 400 doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực thang máy, bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều đó cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường thang máy tại Việt Nam.

Ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn Lao động

Đánh giá cao những nội dung thiết thực tại hội thảo, ông Hà Tất Thắng – Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) khẳng định sử dụng thang máy là một nhu cầu lớn, nhưng cũng đòi hỏi sự nâng cấp về quản lý, vận hành để đáp ứng đời sống, đặc biệt là yêu cầu an toàn của người dân.

Qua đó, Cục trưởng Cục An toàn Lao động khẳng định vai trò quan trọng của Hiệp hội Thang máy Việt Nam trong công tác đào tạo, xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, hiệp hội cần quan tâm đến lĩnh vực đào tạo hệ thống nhân lực trong quá trình lắp đặt, bảo trì sửa chữa; phải có hướng dẫn kết hợp tuyên truyền, hỗ trợ trong quá trình thao tác để người dân dễ dàng sử dụng thang máy an toàn.

Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức.

Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức, cho biết: Tại Việt Nam đã có quy chuẩn, tiêu chuẩn của thang máy trong khâu thiết kế, lắp đặt, nhưng vẫn còn thiếu các quy định trong quá trình sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, Hiệp hội đã có những hợp tác mang tính chiến lược với Hiệp hội Thang máy, Thang cuốn Châu Á – Thái Bình Dương (PALEA) và những công ty thang máy toàn cầu có kinh nghiệm trong vấn đề sản xuất, thiết kế, xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn nhằm tạo nên những bước tiến của ngành thang máy Việt Nam trong tương lai. 

Toàn cảnh hội thảo Thông tin Thang máy Quốc tế.

Hội thảo Thông tin Thang máy Quốc tế hướng tới những thay đổi tích cực, mục tiêu chung là nâng cao an toàn ngành thang máy; hài hòa các quy chuẩn, tiêu chuẩn thang máy toàn cầu hướng tới “thương mại không rào cản”, thúc đẩy thành công phát triển bền vững và mở khóa tăng trưởng xanh, xây dựng một tương lai bền vững hơn cho ngành thang máy khu vực và quốc tế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty cổ phần xây dựng Hòa Bình ( mã chững khoán HBC) vừa thực hiện mua lại 5 tỷ đồng trái phiếu, trong khi Lỗ lũy kế của doanh nghiệp này vượt vốn điều lệ và bị Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục.

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì xu hướng phục hồi tích cực so với nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn tồn tại nhiều điểm nghẽn.

Nhiều công trình từ nhà ở, nhà hàng khách sạn hay cơ sở thờ tự trong nước ưa chuộng kiến trúc gỗ, vì sự ấm cúng, bền đẹp, trang trọng và lịch sự. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều đơn vị thi công đã cho ra đời các dòng sơn giả gỗ với những ưu điểm vượt trội, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao. Giải pháp này đã được nhiều công trình áp dụng trong thời gian gần đây.

Mặc dù thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch tại Việt Nam ngày càng chiếm tỷ lệ lớn nhưng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử, nhất là thanh toán điện tử thông qua các trung gian thanh toán hoặc ứng dụng thanh toán còn thấp.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố thông tin bất thường về việc thông qua danh sách 3 nhà đầu tư tham gia đợt chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu, sau khi đã hủy danh sách cũ ngày 24/11.