Có những người cứ xuyên đêm kẻ vạch

Đi trên những con đường của thủ đô, những vạch kẻ đường đã trở nên quen thuộc với người tham gia giao thông. Chỉ là những vạch kẻ đường, song nó góp phần không nhỏ vào đảm bảo an toàn giao thông và đó là công việc thâm lặng của những công nhân ngành công trình giao thông Hà Nội.

Đêm nào cũng vậy, chỉ trừ khi thời tiết xấu hoặc trời mưa khiến vạch sơn kẻ đường không thể bám dính, trên các tuyến phố của Hà Nội luôn có bóng dáng những người công nhân sơn vạch kẻ đường, cần mẫn góp phần đem lại sự an toàn và trật tự cho các phương tiện mỗi khi lưu thông trên đường.

Khi mọi người trở về với tổ ấm, thì cũng là thời điểm những người công nhân bắt tay vào công việc của mình.
Do lượng phương tiện đi lại trong nội đô khá dày đặc, kèm với thời tiết mưa nắng nhiều cũng khiến cho các vạch giao thông trên đường khó giữ được màu sắc như ban đầu. Và, đó là lý do vì sao công việc này luôn phải làm thường xuyên
Sơn dùng để kẻ đường được làm từ nhựa nhiệt dẻo pha thêm các hạt thủy tinh phản chiếu giúp vạch kẻ đường bền hơn và người đi đường khi đêm tối có thể nhìn thấy vạch kẻ nhờ ánh phản quang.
Sơn được nấu chảy trước khi đem ra sử dụng
Với các loại vạch khác nhau, cũng có quy chuẩn và yêu cầu cần khác nhau. Vậy nên sau mỗi tuyến đường được công nhân sơn kẻ, luôn có một kỹ thuật viên kiểm tra, giám sát về chất lượng.
Công việc hoàn tất, giao thông trở lại như cũ...chỉ khác con đường đã có thêm vạch sơn phản quang mới, đảm bảo an toàn lưu thông cho mọi người

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán, nhưng thời điểm này, hàng trăm gốc, cành hoa lê từ các tỉnh Tây bắc đã có mặt ở một số điểm kinh doanh ở Thủ đô.

Mỗi khi về Hà Nội, sáng nào họa sỹ Minh Đàm cũng tranh thủ tận hưởng không gian thoáng đãng, tĩnh lặng trên sân thượng, và lên kế hoạch cho những chuyến đi vẽ ngoại cảnh cùng bạn bè. Phong cảnh cổ kính của ga Long Biên đã mê hoặc người họa sỹ và anh đã chọn nơi đây để sáng tác nên những tác phẩm về Hà Nội trong những ngày đông cuối năm của mình.

Tại lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại Dubai, đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2023. Thủ đô Hà Nội cũng được vinh danh là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023".

Khi gió đông tràn về khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội, cũng là lúc mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh sau một ngày dài để tận hưởng không khí ấm cúng, yên tĩnh. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người sống ở Hà Nội, trong đó có không ít người cao tuổi vẫn luôn duy trì sở thích bơi trong các bể bơi vào mùa đông, bởi đây được xem là 'liều thuốc bổ' để tăng cường sức khỏe vào.

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.