Cổ phiếu ngân hàng, điểm sáng tiềm năng cuối năm

Cổ phiếu ngân hàng được đánh giá tiềm năng cho cuối năm 2023 - đầu 2024 bởi định giá đang ở vùng đáy, trong khi đó sức khỏe tài chính nhiều nhà băng tương đối tốt và triển vọng lợi nhuận khả quan.

VNDirect nhận định, mặc dù rủi ro ngắn hạn của thị trường còn hiện hữu nhưng với mức chiết khấu định giá gần tương đương mức đáy trung hạn thời điểm tháng 11/2022 và đáy Covid-19, đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư trung và dài hạn bắt đầu tích lũy  cổ phiếu cho năm 2024.

Dự báo cho năm 2024, chuyên gia của nhiều công ty chứng khoán đồng thuận xu hướng TTCK Việt là tăng.

Nói về triển vọng  chứng khoánn, không thể không nhắc đến ngành ngân hàng - nhóm được coi là dẫn dắt khi có tính thị trường cao, số lượng cổ phiếu lưu hành lớn.

Trên thị trường, với câu chuyện triển vọng tươi sáng thời gian tới của ngành ngân hàng, kể từ cuối tháng 10, dòng bank tạo sức hút lớn với hơn 1.600 tỷ đồng đổ vào, chiếm khoảng 16% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Liên quan đến vấn đề kinh tế, tín dụng ngân hàng, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành công điện chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2023 kịp thời, hiệu quả, khả, tuyệt đối không để tắc nghẽn, chậm trễ.

Hôm nay (27/11), giá vàng trong nước ổn định trên ngưỡng 72 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới có xu hướng tăng.

Giá vàng trong nước hôm nay (26/11) tiếp đà tăng mạnh với mức tăng cao nhất là 500.000 đồng và vượt ngưỡng 72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã quay đầu tăng trở lại sau khi được điều chỉnh giảm sau ngày tăng mạnh trước đó. Cùng chiều, vàng thế giới vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu rà soát, đánh giá kỹ lưỡng, cụ thể khả năng thanh toán, chi trả của các tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững.