Cổ phiếu VFS lập đỉnh mới

Cổ phiếu VFS bật tăng 30% sau ít phút giao dịch ngày 25/8, có lúc vượt mốc 64 USD/cổ phiếu, đẩy vốn hóa VinFast vượt 140 tỉ USD.

Giá cổ phiếu VFS cập nhật lúc 11h25 sáng 25/8 (theo giờ địa phương)

 

Mở đầu phiên giao dịch ngày 25/8 tại Mỹ, cổ phiếu VFS giao dịch ở mức giá 63,49USD/cp, tăng gần 30% so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Tuy nhiên, đà tăng có phần chậm lại, tính đến thời điểm 10h40p (theo giờ Mỹ), VFS giao dịch quanh mốc 57 USD/cp, tương ứng vốn hóa VinFast đạt khoảng 130 tỉ USD.

Mức vốn hóa này giúp VinFast tiếp tục củng cố vị trí thứ 3 trong danh sách những công ty sản xuất ô tô có vốn hóa lớn nhất toàn cầu, chỉ sau Tesla và Toyota, theo dữ liệu của CompaniesMarketCap.

Đáng chú ý, ở thời điểm thị giá VFS đạt 63,49USD/cp, giá trị vốn hóa của VinFast đã lên tới 140 tỉ USD.

Nếu mức giá này vẫn được duy trì cho tới kết phiên, giá trị tài sản ròng của ông Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes nhiều khả năng sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng.

Cập nhập theo Forbes Real-time Billionaires ngày 25/8, tổng tài sản của ông chủ VinFast Phạm Nhật Vượng đã tăng 8,3 tỉ USD so với ngày hôm qua, lên mức 49,4 tỉ USD và xếp thứ 25 thế giới.

Với số tài sản này, ông Vượng vẫn giữ vững vị trí đứng đầu Đông Nam Á và xếp thứ 5 châu Á. Ông cũng là tỷ phú có số tài sản tăng cao nhất trong ngày trên thế giới, theo Forbes.

(Nguồn: Vietnamfinance)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dữ liệu mới công bố cho thấy ngày càng có nhiều phụ huynh Hàn Quốc mua cổ phiếu cho con cái để xây dựng tài sản từ sớm.

Ngân hàng Thế giới WB đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay lên 2,6% từ mức dự báo 2,4% hồi tháng 1, với những đánh giá tích cực hơn.

Sáng nay (12/6), Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) Phan Phạm Hà bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến mốc 1.300 điểm sau hơn 2 năm, giúp VN-Index trở thành một trong những chỉ số tăng tốt của thế giới trong phiên.

Từ hôm nay (12/6), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bắt đầu triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đề nghị phải sớm có kịch bản điều hành giá đối với 3 mặt hàng là giá điện, giá dịch vụ y tế và giáo dục trong đó đánh giá mức độ, thời gian điều chỉnh giá trước ngày 30/6/2024.