Cơ sở của Liên hợp quốc ở Dải Gaza trúng đạn pháo

Liên hợp quốc thông báo một cơ sở của tổ chức này trên Dải Gaza đã bị trúng đạn pháo khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Cơ sở này cũng là nơi trú ẩn của hàng trăm người Palestine kể từ khi xung đột bùng phát.

Những ngày gần đây nhiều bệnh viện, trong đó có bệnh viện Al-Shifa lớn nhất ở Dải Gaza đã trúng đạn pháo trong các cuộc tấn công của Israel. Phía Israel đã khẳng định không nổ súng vào bệnh viện này, dù thừa nhận có xung đột với lực lượng Hamas xung quanh bệnh viện.

Phía Israel cho biết đã yêu cầu các bác sĩ, bệnh nhân và hàng nghìn người dân trú ẩn trong bệnh viện lập tức rời đi để lực lượng này tấn công các mục tiêu Hamas được cho là đang ở bên dưới hoặc xung quanh bệnh viện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng tin CNN dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, giai đoạn hiện nay trong chiến dịch trên bộ của Israel nhằm vào khu vực phía nam của dải Gaza sẽ kéo dài vài tuần và nhiều khả năng sẽ kết thúc vào tháng 1, trước khi Israel chuyển chiến dịch này sang một giai đoạn mới.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Dải Gaza sẽ phải được phi quân sự hóa sau cuộc xung đột với Hamas.

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.