Cơm trưa bình dân| Nhịp sống Hà Nội| 15/04/2024

Cơm bình dân là thuật ngữ riêng có và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam để chỉ những bữa ăn đại trà được phục vụ tại các quán, tiệm cơm bên đường. Ở Hà Nội nơi có dân số và lực lượng lao động cao thì số lượng các quán cơm bình dân càng trở nên phổ biến. Đi dọc các tuyến phố ở Hà Nội trước giờ nghỉ trưa hầu như các quán cơm bình dân đều đã sẵn sàng lên món để chuẩn bị đón khách.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng có một truyền thống văn hóa, lịch sử rất đáng tự hào, kết tinh của lòng yêu nước, ý thức tự tôn, tự hào dân tộc, tinh thần chiến đấu hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do của bao thế hệ tiền nhân. Và đó là những bài học lịch sử sinh động được nhiều nhà trường “truyền lửa” tới các em học sinh, thông qua nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.

Để quản lý các loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm là nhiệm vụ khó khăn, nhạy cảm nhưng vô cùng quan trọng luôn được các cấp, các ngành của Thành phố Hà Nội quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Ngay từ đầu năm 2024, Hà Nội đã tăng cường vai trò quản lý nhà nước về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giám sát, thanh tra, kiểm tra, từng bước nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Bảo tàng ở mỗi quốc gia không chỉ giúp lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc, nét tinh túy của nhân loại, mà còn tạo ra những giá trị vật chất cho nền kinh tế. Đồng thời, Bảo tàng còn có giá trị giáo dục lịch sử dân tộc, truyền thống, thẩm mỹ, nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển trí tuệ. Vì vậy cần có những cách để mọi người khi đến Hà Nội là nghĩ cần phải đi bảo tàng.

Từ những phiến đá thô sơ cho đến những công trình vững chãi, không chỉ là câu chuyện về một vật liệu thiên nhiên mà còn là hành trình tìm lại những ký ức, những dấu ấn của quá khứ còn vương vấn trên từng viên đá lỗ chỗ, từng ngôi nhà mang dấu tích của thời gian. Đó là đá ong, lặng thầm gắn bó với con người Hà Nội suốt hàng trăm năm qua.

Khi bước sang tuổi già, người cao tuổi không thể lao động và mọi khoản chi tiêu đều phụ thuộc vào lương hưu.

Nem lụi hay còn gọi là nem nướng, là một đặc sản quen thuộc của ẩm thực Việt. Thế nhưng nhà máy sản xuất nem nướng lớn nhất thế giới lại được đặt ở Udon Thani – một tỉnh phía Đông Bắc Thái Lan có đông người Việt Nam sinh sống, do một doanh nhân gốc Việt làm chủ.