Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022

Theo bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 vừa công bố chiều 9/11, Công ty Abbott Laboratories GmbH đứng vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

Tiếp theo vẫn là các doanh nghiệp dẫn đầu các ngành như: Manulife Việt Nam (ngành Bảo hiểm); PNJ Group (ngành Bán lẻ/Bán sỉ/Thương mại); Viettel Group (ngành Viễn thông/Hạ tầng/Công nghệ phần cứng); Samsung Vina Electronics (ngành Điện tử/Công nghệ cao/Thiết bị phụ trợ); Công ty TNHH Maersk Việt Nam (ngành Vận tải/Hậu cần); Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (ngành Xây dựng/Kiến trúc); Tập đoàn Vingroup (đa ngành)…

Công ty Abbott Laboratories GmbH đứng vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc Công ty Anphabe - đơn vị công bố Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 cho biết, các chỉ số thương hiệu nhà tuyển dụng bài bản là cơ sở để đơn vị vinh danh những nơi làm việc tốt nhất. Đây cũng là thước đo quan trọng để các doanh nghiệp đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của mình dưới góc độ một nơi làm việc trong mắt nhân viên và nhân tài mục tiêu. Kết hợp với việc bình chọn, như thường lệ, khảo sát cũng tiên phong nghiên cứu sâu những xu hướng nguồn nhân lực và môi trường làm việc quan trọng. Nhờ vậy, đây luôn là nguồn thông tin được cộng đồng lãnh đạo và nhân sự mong chờ hàng năm.

Cũng theo bà Thanh Nguyễn, mặc dù tình hình kinh doanh năm nay vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã cải thiện thu nhập của nhân viên tốt hơn khá nhiều. Cụ thể, tính tới 9/2022, có 56% người lao động được tăng lương, 38% giữ nguyên, chỉ có 6% bị giảm lương hoặc thu nhập không ổn định. Kết quả trên được thực hiện thông qua khảo sát từ 60.000 CEO và nhân sự trong 20 ngành nghề.

Theo khảo sát, trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh và các con số thu nhập của công nhân chưa phải là cao so với những năm bình thường không có dịch bệnh, nhưng kết quả này thể hiện nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp Việt khi duy trì thu nhập ổn định cho công nhân. Dự báo năm 2023, vị trí giám đốc nhân sự sẽ tăng mức lương trung bình là 12%, tốt hơn năm 2022.

“Sức khỏe toàn diện của nguồn nhân lực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe doanh nghiệp, từ hiệu quả kinh doanh ngắn hạn tới sự phát triển bền vững. Do đó, việc chăm lo an sinh cho nhân viên là chiến lược rất cần thiết nên được chú trọng ngay và luôn đối với các doanh nghiệp lành mạnh”, bà Thanh Nguyễn cho biết thêm. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Ngày 29/11/2022, tại phiên họp của Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 17 của UNESCO, di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Sáng 29/11, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.

Ngày 27/11, tại Bạc Liêu khai mạc “Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.