Công bố 500 đơn vị chậm đóng bảo hiểm hơn 6 tháng

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP. Hà Nội vừa có Văn bản số 6155/BHXH-TT công bố danh sách 500 đơn vị sử dụng lao động điển hình chậm đóng BHXH lớn từ 6 đến 24 tháng tính đến hết tháng 10/2023, với tổng số chậm đóng là gần 30 tỷ đồng.

Theo BHXH TP. Hà Nội, những đơn vị có tên trong danh sách chậm đóng có hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Giao thông Vận tải đang xin ý kiến về ba kịch bản đường sắt Bắc Nam, trong đó có hai kịch bản tàu tốc độ 350 km/h chở khách riêng và dự phòng chở hàng.

Hà Nội - thủ đô của đất nước gần 100 triệu dân có rất nhiều lợi thế quan trọng để xây dựng thành phố thông minh. Tuy nhiên, cũng cần giải quyết rất nhiều bài toán khó trong việc hài hòa giữa bảo tồn và phát triển, giữa đô thị hóa, phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe người dân.

Hiện nay, nhiều loại đồ ăn vặt, nước ngọt không kiểm soát được các hóa chất, chất phụ gia độc hại và không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được bán tràn lan ở nhiều cổng trường học. Đây là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc cho học sinh.

UBND Tp.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho tổ chức bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp nhân dịp Tết Dương lịch 2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (29/11) Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20-29 độ.