Công đoàn, điểm tựa vững chắc của người lao động

Tổ chức Công đoàn đang ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của người lao động, của đoàn viên. Ở đâu khó có Công đoàn. Luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ kịp thời cả đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Những điều đó được làm với tất cả tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm.

Gia đình anh Nguyễn Trung Nghĩa, gồm mẹ già, 2 vợ chồng anh và 2 con nhỏ, từng nhiều năm sống trong ngôi nhà xuống cấp, mái thấm dột, tường ẩm mốc, ảnh hưởng tới sức khỏe và mất an toàn. Năm 2023, được sự hỗ trợ từ Chương trình Mái ấm công đoàn của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, gia đình anh đã có nơi ở khang trang, sạch đẹp hơn nhiều. Đây là 1 trong số 14 nghìn đoàn viên công đoàn đã được hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà ở, trong 5 năm qua, với tổng số tiền hơn 500 tỷ đồng, thông qua chương trình ý nghĩa Mái ấm công đoàn được Tổng LĐLĐ VN phát động và triển khai từ năm 2006.

Gia đình anh Nguyễn Trung Nghĩa, là 1 trong số 14 nghìn đoàn viên công đoàn đã được hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà ở, trong 5 năm qua

Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn. Nhiệm kỳ qua, công đoàn cơ sở đã đồng hành cùng với người lao động, thương lượng với chủ sử dụng lao động để ký kết mới được gần 16 nghìn bản Thỏa ước lao động tập thể. Riêng công tác Chăm lo Tết được làm chu đáo, đã chi hơn 28 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Phát huy các kết quả đạt được, Ban chấp hành Đại hội Công đoàn VN lần thứ XIII được kỳ vọng sẽ tạo nên đột phá trong cách thức hoạt động và các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới. Để cuộc sống, việc làm và thu nhập của người lao động ngày càng tốt hơn, để mỗi cán bộ công đoàn thực sự là điểm tựa vững chắc, là người truyền cảm hứng trong mỗi công đoàn cơ sở. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xây dựng ‘Trường học hạnh phúc’ là một trong những nội dung trọng tâm trong chỉ thị 30 của Thành ủy Hà Nội. Xây dựng mội trường giáo dục lành mạnh, đưa nhà trường thực sự trở thành cái nôi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách cho thế hệ trẻ thủ đô hướng tới hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

Hội đồng tư vấn triển khai Nghị quyết 98 vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đề xuất 5 nhóm cơ chế kiến nghị ủng hộ xây dựng Đề án tổng thể quy hoạch 200km đường sắt đô thị cho thành phố để trình Bộ Chính trị, Quốc Hội phê duyệt. Trong đó có phân cấp, phân quyền cho thành phố quyết định đối với các dự án thành phần.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận và điều trị cho 14 trường hợp bị thương từ vụ tai nạn ô tô xảy ra tại xã Vân Thuỷ, huyện Chi Lăng. Trong đó, 6 trường hợp bị thương nhẹ, 8 trường hợp còn lại bị thương nặng.

Mới đây, tại tỉnh Yên Bái,một chiếc xe khách đang lưu thông trên quốc lộ bất ngờ hỏng phanh, chiếc xe mất lái lật nghiêng đâm vỡ lan can bên đường.

Những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các xe ba bánh đã được cảnh báo bằng những vụ tai nạn thậm chí là tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tuy nhiên thực tế, dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra xử lý nhưng trên đường phố vẫn xuất hiện các phương tiện ba bánh tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông trên phố. Nhằm siết chặt hoạt động của các loại xe ba bánh, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn thành phố đang tăng cường kiểm tra xử lý quyết liệt đối với vi phạm này.

Công an quận Cầu Giấy vừa xử phạt một lái xe với lỗi đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều; quay đầu xe tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm quay đầu đối với loại phương tiện điều khiển, phạt tiền 5.900.000 đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng đối với lái xe liên quan.