Container chuyển làn ẩu, đẩy xe con xa vài chục mét

Điều khiển một chiếc xe siêu trường, siêu trọng trên cao tốc, tuy nhiên tài xế xe container trong tình huống này lại không hề tập trung quan sát đã chuyển làn ẩu. Nếu như chỉ thiếu đi một chút may mắn nữa thôi thì đã dẫn đến một tai nạn thảm khốc giữa container với một chiếc xe con di chuyển cùng chiều.

Sự việc diễn ra trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, được ghi lại bằng camera hành trình của chiếc container. Thời điểm này, container gắn camera hành trình đang di chuyển ở làn bên trái gần tim đường, còn chiếc xe con màu trắng di chuyển ở làn bên phải.

Rất may mắn, vụ va cham không khiến ai bị thương

Bỗng nhiên, chiếc container đánh lái, chuyển làn sang bên phải, mặc cho phần đường đó đang có chiếc xe trắng đi song song. Hành động chuyển làn bất ngờ, thiếu quan sát của tài xế chiếc container đã dẫn đến va chạm với chiếc xe con màu trắng khiến chiếc xe này quay bị ngang 90 độ.

Có lẽ do tải trọng lớn, không thể phanh gấp, nên chiếc xe container đã tiếp tục đẩy xe con thêm một khoảng cách khá xa mới có thể dừng lại hoàn toàn. Rất may mắn, vụ va chạm không có ai bị thương, chiếc xe con màu trắng cũng được xác định chỉ móp méo nhẹ.

Trên các diễn đàn về giao thông, nhiều người bình luận rằng, cái sai của container trong trường hợp này là rất rõ ràng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho chính mình, các tài xế điều khiển phương tiện nhỏ hơn nên chủ động giữ khoảng cách và tránh đi song song với các xe tải trọng lớn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

Ba tháng đầu năm nay, thị trường ô tô trong nước được đánh giá là khá ảm đạm. Mặc dù vậy, một số cái tên vẫn duy trì trong top xe bán chạy nhất quý.

Tại lễ diễu binh kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam được tổ chức vào sáng 14/4 tại Hà Nội. Bên cạnh dàn xe đặc chủng hiện đại, mạnh mẽ, sự quan tâm của cộng đồng yêu phương tiện còn dành sự quan tâm đến hai chiếc xe đi đầu trong buổi lễ, đó là mẫu Vinfast VF8 phiên bản mui trần

Khi đi đến nơi giao cắt, các phương tiện có ý định chuyển hướng cần chú ý quan sát, đi đúng làn đường. Đặc biệt khi bên cạnh là các xe tải trọng lớn cần hết sức cẩn trọng để không đi vào điểm mù. Tuy nhiên trong tình huống dưới đây, dù may mắn không ảnh hướng đến tính mạng nhưng sẽ là bài học lớn đối với người điều khiển xe máy.