Cử tri lo lắng khám, chữa bệnh không có đủ thuốc

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng nay (10/7) dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Báo cáo công tác dân nguyện tháng 5 và tháng 6 năm 2024.

Trong tháng 5 và tháng 6, tình hình công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có chiều hướng tăng so với tháng trước. Đặc biệt việc cử tri và nhân dân lo lắng trước tình trạng người bệnh tham gia bảo hiểm y tế đi khám, chữa bệnh không có đủ một số thuốc.

Toàn cảnh Phiên họp

Báo cáo tại phiên họp, Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dương Thanh Bình phản ánh, cử tri và nhân dân lo lắng việc tình hình giá cả một số mặt hàng đều biến động tăng, giá nguyên vật liệu biến động mạnh và duy trì ở mức cao gây khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Trưởng ban Dân nguyện cho biết, cử tri và nhân dân lo lắng trước tình trạng người bệnh tham gia bảo hiểm y tế đi khám, chữa bệnh không có đủ một số thuốc, hóa chất xét nghiệm thuộc danh mục thuốc do bảo hiểm y tế chi trả. Điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi người bệnh tham gia bảo hiểm y tế.

Trước tình hình trên, trong phần kiến nghị, Trưởng ban Dân nguyện kiến nghị chỉ đạo các bộ, ngành tiếp tục có giải pháp hiệu quả để kiềm chế lạm phát, bình ổn giá cả hàng hóa thị trường trong thời gian tới.

Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình trình bày Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 5 và 6/2024

Trước những băn khoăn, lo lắng của Cử tri và Nhân dân liên quan giá cả một số mặt hàng biến động tăng, giá nguyên vật liệu biến động và duy trì ở mức cao gây khó khăn cho việc sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, UBTV Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan theo dõi sát biến động cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng quan trọng, thiết yếu để có biện pháp điều chỉnh phù hợp, tăng cường các hoạt động kiểm soát hàng hóa, bình ổn thị trường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay 15/7, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ công tác Đảng, đoàn thể thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Sáng 14/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt, thông báo kết quả cùng các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, và lắng nghe, tiếp thu, giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, chuyến thăm Lào và Campuchia của Chủ tịch nước Tô Lâm đã thành công về mọi mặt, ghi dấu ấn mới trong việc triển khai chính sách đối ngoại của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chiều 13/7, tiếp tục chương trình thăm cấp Nhà nước tới Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao đã gặp gỡ và trò chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia cùng đông đảo đại diện doanh nghiệp và cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Campuchia.

Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Khuon Sudary nhất trí hướng tới mục tiêu kim ngạch thương mại giữa 2 nước đạt 20 tỷ USD trong những năm tới.

Sáng nay 13/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương cán bộ mặt trận tiêu biểu thành phố Hà Nội giai đoạn 2019 - 2024.