Cửa xe KIA rụng vì cú đâm từ xe quay đầu ẩu

Người điều khiển phương tiện khi muốn chuyển hướng hoặc quay đầu xe, cần giảm tốc độ, chú ý quan sát để đảm bảo an toàn cho mình và không gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Tuy nhiên trong nhiều tình huống, nhiều lái xe vẫn chủ quan, thiếu ý thức nên xảy ra va chạm.

Nếu như ở các tình huống khác, người chia sẻ clip thường là nạn nhân hoặc người chứng kiến sự việc, thì ở trong video này, chủ xe có camera hành trình chính là nguyên nhân xảy ra vụ va chạm.

Vì vội vàng quay đầu, thiếu quan sát, chủ xe có camera đã đâm xe ngược chiều

Khi đang đi trên tuyến đường thuộc địa bàn huyện Gia Lộc, tình Hải Dương, đây là đoạn đường 2 chiều và đông phương tiện đi lại. Vì muốn quay đầu, nhưng chủ xe đã không giảm tốc độ, không quan sát đủ cả 2 chiều phương tiện nên đã vội vàng cho xe chuyển hướng. Đúng lúc này, chiếc xe KiA đang đi hướng ngược lại do khuất xe tải nên đã không kịp quan sát để giảm tốc độ, hậu quả bị xe có camera hành trình đâm ngang xe, bung cánh cửa. Rất may là không có thiệt hại về người trong tình huống này. Chủ 2 xe sau đó đã tự thương lượng để bồi thường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khi đi đến nơi giao cắt, các phương tiện có ý định chuyển hướng cần chú ý quan sát, đi đúng làn đường. Đặc biệt khi bên cạnh là các xe tải trọng lớn cần hết sức cẩn trọng để không đi vào điểm mù. Tuy nhiên trong tình huống dưới đây, dù may mắn không ảnh hướng đến tính mạng nhưng sẽ là bài học lớn đối với người điều khiển xe máy.

Chuyển sang một số thông tin về thị trường xe. Sau 4 năm kể từ khi EQS xuất hiện trên thị trường, mới đây, Mercedes-Benz đã hé lộ phiên bản nâng cấp của mẫu sedan thuần điện hạng sang này với nhiều sự cải tiến.

Khi điều khiển xe trên cao tốc, lái xe cần phải giữ khoảng cách giữa an toàn giữa các phương tiện bởi sẽ xuất hiện những trường hợp bất ngờ, ví dụ như dừng xe đột ngột để chuyển làn như trong tình huống vừa xảy ra trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Với lĩnh vực đăng kiểm, theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong quý I năm nay, cả nước có hơn 200.000 phương tiện ô tô không đạt đăng kiểm lần đầu. Các phương tiện này sẽ phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh cho phù hợp để kiểm định lại.

Thị trường xe mới trở nên sôi động hơn với sự ra mắt của 2 mẫu xe mới đến từ thương hiệu Ford là Everest Platinum và Ranger Stormtrak. Đây là phiên bản mới được hãng bổ sung từ bộ đôi bán chạy nhất trong phân khúc của hãng.

Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất tháng 3 vừa qua . Đây là số liệu từ báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và liên doanh Hyundai Thành Công đưa ra. Thị trường ô tô trong tháng 3 cũng cho thấy những tín hiệu tích cực so với 2 tháng trước, khi đa số các mẫu xe đều có tăng trưởng chung.