Cuộc đua doanh số của sedan cỡ D trong tháng 8

Tháng 8 vừa qua, doanh số xe ô tô trên toàn thị trường đều giảm so với tháng trước. Riêng thị phần xe gầm thấp cỡ D giảm tới 30,2%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một thời gian trầm lắng, phân khúc SUV cỡ lớn đã sôi động trở lại sau khi Hyundai Palisade và Skoda Kodiaq gia nhập thị trường Việt Nam. Các mẫu xe này được đánh giá là có khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Volkwagen Teramont, Ford Explore đang bán chạy trên thị trường.

Tháng 8 vừa qua, doanh số xe ô tô trên toàn thị trường đều giảm so với tháng trước. Riêng thị phần xe gầm thấp cỡ D giảm tới 30,2%.

Kết thúc tháng 8, lượng tiêu thụ ô tô mới ở Việt Nam sụt giảm so với tháng 7, nguyên nhân được cho là do 1/2 thời gian rơi vào tháng ngâu, tức tháng 7 âm lịch. Đáng chú ý, cả 5 mẫu xe bán chậm nhất thị trường trong tháng 8 phần lớn đều đến từ các hãng xe Nhật Bản.

Custin là mẫu xe MPV đầu tiên của thương hiệu ô tô Hàn Quốc Hyundai. Sự xuất hiện của mẫu xe mới này chính là lý do khiến phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam trở nên sôi động hơn bao giờ hết trong những tháng cuối năm.

Hai mẫu xe mới nhất của Hyundai là Palisade và Custin đã ra mắt thị trường Việt Nam trong sáng 15/9. Palisade là mẫu SUV cỡ E, trong khi Custin thuộc MPV cỡ trung, đây cũng là hai phân khúc mà hãng xe Hàn Quốc chưa phân phối. Cả hai mẫu xe này đều được lắp ráp tại Việt Nam.