Cuộc thi bơi lội mùa đông ở Cộng hoà Séc

Bất chấp nhiệt độ thời tiết giá lạnh, hàng trăm thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới đã có mặt tại thủ đô Praha, Cộng hoà Séc để tham gia cuộc thi bơi mùa đông. Hoạt động thể thao này cũng nhằm chứng minh sức mạnh của con người có thể vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết.

Hàng trăm vận động viên bơi lội đã có mặt tại sông Vltava, thủ đô Praha, Cộng hoà Séc, để tham gia cuộc thi bơi lội thường niên. 350 vận động viên đến từ các nước Áo, Đức, Ba Lan, Slovakia, Anh và Mỹ đã tham gia các chặng bơi 100, 300 và 750 mét trên sông. Nhiệt độ nước lúc này là 5 độ C, cũng không phải là thách thức đối với các vận động viên.

Cuộc thi bơi mùa đông được tổ chức thường niên tại thủ đô Praha nhằm vinh danh Albert Nikodem, một thợ kim hoàn ở Praha, người đã phổ biến môn bơi mùa đông ở Séc vào những năm 1920.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới đây, video âm nhạc đầu tiên của một nhóm nhạc nữ ảo Hàn Quốc có tên là MAVE đã lan truyền nhanh chóng, thu hút gần 20 triệu lượt xem trên YouTube. Ngành giải trí Hàn Quốc đang dẫn đầu thế giới về khả năng nắm bắt xu hướng vũ trụ ảo (Metaverse).

Lễ Thánh Patrick là một trong những ngày lễ quan trọng của người dân Ireland, tổ chức vào ngày 17/3 hàng năm. Đến Ireland vào dịp này, du khách có dịp được tham gia những hoạt động đầy thú vị và sôi động.

Tại New York, Mỹ, có một bảo tàng đặc biệt thu hút sự chú ý của công chúng. Đây là nơi trưng bày hàng ngàn chiếc đĩa cổ trong đó nhiều chiếc có tuổi đời hàng thế kỷ.

Giữa khung cảnh mênh mông và hoang vắng của sa mạc Oman, một họa sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ đã vẽ một bức tranh khổng lồ mang thông điệp về một tương lai bền vững hơn.

Một quán cà phê nhỏ ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã trở thành địa điểm hấp dẫn với du khách bởi đến đây, khách hàng không chỉ thưởng thức hương vị hấp dẫn của cà phê mà để chiêm ngưỡng kĩ thuật đổ caramel độc đáo của một cụ già 80 tuổi.