Cựu CEO của OpenAI chính thức về với Microsoft

Theo CEO Satya Nadella của Microsoft, cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới.

Trên mạng xã hội X, CEO Microsoft Satya Nadella cho biết Altman và cựu Chủ tịch OpenAI Greg Brockman cùng các đồng nghiệp khác sẽ gia nhập Microsoft. Trước đó, ông lớn phần mềm đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI và có quan hệ đối tác gần gũi với startup phát triển ChatGPT.

Cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới

Ông Nadella viết trên mạng xã hội X: “Chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp cho họ nguồn lực cần thiết để thành công”. Ngoài ra, Microsoft vẫn cam kết hợp tác với OpenAI, tiếp tục hỗ trợ khách hàng và đối tác.

Sam Altman - cựu CEO của OpenAI cũng chia sẻ bài viết của ông chủ mới trên X, đồng thời viết thêm “sứ mệnh sẽ tiếp tục”.

Sam Altman bắt đầu dẫn dắt OpenAI từ năm 2019. Vào chiều ngày 17/11, ban quản trị OpenAI thông báo sa thải Altman và thay thế bằng Giám đốc công nghệ Mira Murati. Lý do được đưa ra là do Hội đồng quản trị không còn tin tưởng vào năng lực dẫn dắt công ty của ông. Tuy nhiên, quyết định này vấp phải phản ứng dữ dội từ nhân viên và nhiều nhà đầu tư. Do đó, rất nhiều bên đã gây sức ép để OpenAI phục chức cho Altman.

Tuy nhiên, không xoay chuyển tình hình, ngày 19/11 OpenAI cho biết sẽ đưa cựu CEO Twitch, Emmett Shear, về điều hành công ty. Vài tiếng sau, ông Nadella tuyên bố Altman và Brockman sẽ về Microsoft.

OpenAI nổi lên như một tên tuổi lớn của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sau khi ra mắt chatbot ChatGPT hồi cuối năm ngoái. ChatGPT cho phép mọi người nhập lời nhắc đơn giản để nhận được những câu trả lời chi tiết. Theo đó, nó đã khiến cộng đồng người dùng khá bất ngờ khi có thể thực hiện một số câu lệnh một cách khá thông minh

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng dụng 'Công dân Thủ đô số - iHanoi' của thành phố Hà Nội đã lọt top 7 trên Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Apple và top 12 Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Android.

Công viên Disneyland ở thủ đô Paris của nước Pháp mới đây đã phá kỷ lục thế giới khi sử dụng hơn 1.500 thiết bị bay không người lái cho màn trình diễn ánh sáng công phu, tái hiện hình ảnh chú chuột Mickey trên bầu trời đêm.

Vệ tinh radar đầu tiên của Việt Nam - LOTUSat-1 đã hoàn thành công tác thiết kế, chế tạo, dự kiến có thể phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2025.

Gã khổng lồ mỹ phẩm Hàn Quốc AmorePacific đã phát triển một hệ thống sản xuất mỹ phẩm được AI hỗ trợ, giúp đáp ứng nhu cầu lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mỗi khách hàng.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Châu Á sẵn sàng cho đổi mới trí tuệ nhân tạo: Bài học từ quá trình chuyển đổi số tại Hàn Quốc”.

Diễn đàn công nghệ quốc tế- iTech Expo 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã khai mạc sáng 10/7 tại TP.HCM, với sự tham gia của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ.