Cựu CEO của OpenAI chính thức về với Microsoft

Theo CEO Satya Nadella của Microsoft, cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới.

Trên mạng xã hội X, CEO Microsoft Satya Nadella cho biết Altman và cựu Chủ tịch OpenAI Greg Brockman cùng các đồng nghiệp khác sẽ gia nhập Microsoft. Trước đó, ông lớn phần mềm đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI và có quan hệ đối tác gần gũi với startup phát triển ChatGPT.

Cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới

Ông Nadella viết trên mạng xã hội X: “Chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp cho họ nguồn lực cần thiết để thành công”. Ngoài ra, Microsoft vẫn cam kết hợp tác với OpenAI, tiếp tục hỗ trợ khách hàng và đối tác.

Sam Altman - cựu CEO của OpenAI cũng chia sẻ bài viết của ông chủ mới trên X, đồng thời viết thêm “sứ mệnh sẽ tiếp tục”.

Sam Altman bắt đầu dẫn dắt OpenAI từ năm 2019. Vào chiều ngày 17/11, ban quản trị OpenAI thông báo sa thải Altman và thay thế bằng Giám đốc công nghệ Mira Murati. Lý do được đưa ra là do Hội đồng quản trị không còn tin tưởng vào năng lực dẫn dắt công ty của ông. Tuy nhiên, quyết định này vấp phải phản ứng dữ dội từ nhân viên và nhiều nhà đầu tư. Do đó, rất nhiều bên đã gây sức ép để OpenAI phục chức cho Altman.

Tuy nhiên, không xoay chuyển tình hình, ngày 19/11 OpenAI cho biết sẽ đưa cựu CEO Twitch, Emmett Shear, về điều hành công ty. Vài tiếng sau, ông Nadella tuyên bố Altman và Brockman sẽ về Microsoft.

OpenAI nổi lên như một tên tuổi lớn của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sau khi ra mắt chatbot ChatGPT hồi cuối năm ngoái. ChatGPT cho phép mọi người nhập lời nhắc đơn giản để nhận được những câu trả lời chi tiết. Theo đó, nó đã khiến cộng đồng người dùng khá bất ngờ khi có thể thực hiện một số câu lệnh một cách khá thông minh

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo CEO Satya Nadella của Microsoft, cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới.

Theo Công ty Truyền thông The Information ngày 19/11, đây là một phần nội dung thông báo của ông Ilya Sutskever - một trong những thành viên Hội đồng quản trị của OpenAI, gửi tới nhân viên.

Tháng 9/2022, lần đầu tiên dòng chíp bán dẫn tích hợp "Make in Việt Nam" đã được các kỹ sư của Công ty Thiết kế và Sản xuất chip vi mạch FPT - FPT Semiconductor chính thức công bố. Toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển dòng chip này được các kỹ sư của FPT thiết kế hoàn thiện tại Việt Nam. Đó là những nền tảng để thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ cao của đất nước.

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã đưa ra cảnh báo về một số tác động tiêu cực của trí tuệ nhân tạo đến sự phát triển của trẻ em.

Tại Hà Nội, Cục Ngoại thương Đài Loan - TITA phối hợp với Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan - TAITRA (Trung Quốc) vừa tổ chức Hội thảo “Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh”. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cơ hội hợp tác với Việt Nam - thị trường được đánh giá là có tiềm năng lớn.