Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Rosalynn Carter qua đời

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Rosalynn Carter, vợ của Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, đã qua đời ở tuổi 96 tại nhà riêng thuộc bang miền Nam Georgia.

Theo thông báo từ Trung tâm Carter - tổ chức từ thiện do hai vợ chồng cựu đệ nhất phu nhân thành lập - bà Rosalynn Carter đã "ra đi thanh thản với gia đình bên cạnh".

Nhiều lời chia buồn đã được gửi đến gia đình Carter sau khi phu nhân Rosalynn qua đời. Trên những trang mạng xã hội, các cựu Tổng thống Mỹ như Bill Clinton, Barack Obama, George Bush và Donald Trump đã chia buồn và bày tỏ mất mát về sự ra đi của bà Carter. Hồi tháng 5, bà Carter bị chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ. Bà được chăm sóc cuối đời tại nhà riêng ở thành phố Plains, bang Georgia. Ông Jimmy Carter làm tổng thống Mỹ từ năm 1977-1981. Nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ và phu nhân là cặp vợ chồng tổng thống có thời gian chung sống bên nhau dài nhất. Họ kết hôn năm 1946, khi ông 21 tuổi và bà 18 tuổi. Khi còn ở Nhà Trắng, từ năm 1977 đến 1981, bà Rosalynn Carter nổi tiếng là một đệ nhất phu nhân có nhiều ảnh hưởng tới chính sách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Một bức tượng socola có kích thước thật của nhân vật Willy Wonka, do diễn viên điện ảnh Hollywood Timothée Chalamet thủ vai trong bộ phim ca nhạc "Wonka" đã được khánh thành tại quảng trường nổi tiếng Trafalgar ở London, đánh dấu sự ra mắt của bộ phim này tại Anh vào ngày 8/12.

Vườn Tivoli ở Copenhagen (Đan Mạch) là nơi thực sự thú vị dành cho du khách khi đến thành phố này. Đây là công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới, vườn hoa có niên đại từ năm 1843 giờ đây càng trở nên lung linh với Lễ hội ánh sáng chào đón Giáng sinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tiếp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc. Hai bên đã thảo luận về mục tiêu chiến lược của Ukraine cho năm tới và tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng tại Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ. Nghi phạm cũng đã tử vong.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/12 đã đến Ả-rập Xê-út sau khi ghé thăm Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài thứ ba của nhà lãnh đạo Nga bên ngoài các quốc gia thuộc Liên Xô trước đây kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, sau các chuyến thăm Iran và Trung Quốc.