Cựu Tư lệnh NATO dự đoán Nga và Ukraine đàm phán

Cựu Tư lệnh tối cao lực lượng đồng minh của NATO James Stavridis cho rằng Nga và Ukraine đều kiệt sức vì cuộc chiến đang diễn ra, điều này có thể tạo ra cơ hội đàm phán tiềm năng vào cuối năm nay.

Tuy nhiên ông Stavridis lưu ý, mặc dù cả hai bên đều phải đối mặt với những thách thức, cả Nga và Ukraine đều đang nhận được viện trợ từ các nguồn bên ngoài. Điều này có thể sẽ làm trì hoãn bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào. Ông Stavridis dự báo cuộc xung đột giữa hai bên có thể kết thúc với kịch bản Nga có thể vẫn nắm quyền kiểm soát một phần Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.