Đá bóng buổi tối| Nhịp sống Hà Nội| 26/11/2023

Trong guồng quay hối hả của đô thị, cuộc sống ngày càng trở nên căng thẳng và áp lực. Nhiều người đã tìm cho mình cách để thư giãn và giải tỏa những áp lực ấy sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, đó chính là chơi thể thao.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau Tết Nguyên đán, khi hoa đào đã phai, người Hà Nội bắt đầu chuyển sang chơi hoa lê rừng. Những cành hoa lê rêu mốc, cằn cỗi nhưng lại bung nở hoa trắng muốt, có sức hấp dẫn kì lạ với người Thủ đô.

Tết đã qua, tiệc xuân đã mãn, đã đến lúc mỗi người phải trở lại guồng quay cuộc sống nhộn nhịp và các công việc thường nhật. Một nhịp sống mới, của một năm mới với những bận rộn và lo toan thường nhật đã mở ra.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, tại nhiều địa phương đều trang trọng tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

Vào các dịp lễ, Tết, hoặc những ngày nghỉ cuối tuần, các em nhỏ ở Hà Nội và các vùng lân cận thường được bố mẹ hoặc anh chị đưa đến chơi ở Vườn thú Hà Nội. Với không gian rộng lớn, rợp bóng cây, nhiều con thú và nhiều hoạt động vui chơi,… Vườn thú Hà Nội sẽ là nơi trải nghiệm đầy hứng khởi dành cho các bạn nhỏ.

Đi lễ chùa xin lộc đầu xuân từ lâu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống rất đẹp không thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam. Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, người dân thường tìm về các đền, chùa để cầu phúc, cầu may cho gia đình với mong muốn những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Tết đến, bên cạnh mâm cỗ tất niên với các món ăn đặc trưng của ngày Tết, thì chè kho chính làm món ẩm thực độc đáo không thể thiếu mà người Hà Nội xưa thường dùng để cúng Phật và lễ gia tiên. Đây cũng là thức quà ngon để mời khách quý trong dịp Tết.